0907.675.710
Dịch vụ SEO, thiết kế web, quảng cáo Google Adwords - CTRL MEDIA

6 Cách thu hút khách hàng đến với website của bạn ?

Ngày nay, việc sử dụng website để phục vụ cho nhu cầu kinh doanh và phát triển thương hiệu đã trở nên phổ biến với rất nhiều doanh nghiệp, các website được thiết kế và đăng ký sở hữu ngày càng nhiều và không còn là điều gì quá xa lạ nữa.

Tuy nhiên, đa phần các doanh nghiệp sở hữu website đều không biết cách duy trì và phát triển website, hay cụ thể hơn là các doanh nghiệp sở hữu website không thể giữ được khách hàng của mình, tình trạng khách hàng ghé thăm website và “một đi không trở lại” rất phổ biến.

Vậy, làm thế nào để bạn có thể giữ được khách hàng của mình ? Rất tiếc khi phải nói với bạn rằng,  không có công thức thành công chung của mỗi website và thương hiệu.

Tuy nhiên luôn có những điều mà bạn nên và không nên làm nếu muốn giữ khách hàng liên kết với website của mình. Những điều ấy là gì? Những điều sau đây sẽ giúp bạn có định hướng phát triển website của mình
6 Cách thu hút khách hàng đến với website của bạn ?
 

1. Khó theo dõi

Thực tế có nhiều website được thiết kế quá mức phức tạp hoặc vô lý đến khó chịu cho người sử dụng. Hãy trả lời thực lòng đi, nếu bạn vô tình vào một website như thế, bạn sẽ làm gì ? Kiên nhẫn người xem hoặc ghé thăm 1 website khác và không bao giờ quay lại đó nữa.
 
Biên pháp khắc phục :
  • Cấu trúc trang của bạn cần hợp lý và dễ hiểu
  • Phân bố các đường link một cách có khoa học, dễ dàng cho khách hàng và google

2. Quá nhiều quảng cáo

Có rất nhiều doanh nghiệp tận dụng tối đa khoảng không gian trên website, để chèn vào các quảng cáo. Kết quả là các quảng cáo cử động khắp trang, kêu inh ỏi, chớp tắc liên hồi. Và dĩ nhiên, những trang như vậy sẽ làm cho khách hàng cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi, rối mắt, kết quả biết trước là khách hàng sẽ không có ý muốn quay lại lần sau.
6 Cách thu hút khách hàng đến với website của bạn
 
Biện pháp :
  • Hãy quản lý chặt chẽ việc chay quảng cáo. Lựa chọn, cân nhắc thật kỷ trước khi quyết định thêm quảng cáo vào website
  • Bố trí các quảng cáo thật khoa học, sao cho bắt mắt, và thuận tiện cho khách hàng ghé thăm

3. Cấu trúc trang bất hợp lý:

Cấu trúc trang sơ sài hoặc phức tap, không hợp lý sẽ làm cho khách hàng của bạn từ bỏ ngay website của bạn. Đặc biệt là cần lưu ý đến các nội dung giới thiệu thông tin liên lác, Bạn có biết rằng, có tới 50% lượng Sales bị đánh mất chỉ vì lý do “khách hàn không tìm thấy thông tin họ cần”
6 Cách thu hút khách hàng đến với website của bạn

Biện pháp :
  • Phân bố thông tin rõ ràng, đừng để người đọc phải đi tìm khắp nơi mới có thể thấy nội dung họ cần
  • Nhóm các nội dung tương tự nhau thành một chủ đề
  • Làm nổi bậc tiêu đề và mộ số từ khóa mà người đọc đang tìm
 

4. Làm phiên khách hàng bằng âm thanh và video

Những bài nhạc hoặc video chạy tự động là cách nhanh nhất để xua đuổi khách hàng của bạn. Hãy tôn trọng quyền lựa chọn của khách hàng, mọi người có quyền xem hay không một nội dung nào đó bằng cách để nút dừng hoặc phát thật rõ ràng
 

5. Yêu cầu lập tài khoản

Yêu cầu lập tài khoản trước khi xem nội dung trang web chẳng khác gì bạn đang lập rào cản giữa bạn và khách hàng. Khách hàng có thể sẽ rời đi ngay lập tức và đến nơi khác để tìm cái họ cần.

Trong trường hợp bắt buộc phải đăng ký, hay để cho khách hàng của bạn trải nghiệm lợi ích có được khi làm việc đó.

6. Thiết kế và nội dung nhàm chán

Xét một phương diện nào đó, thì website được tạo ra để mang trải nghiệm đến với khách hàng, nhưng một trang web mang đến những nội dung trải nghiệm mờ nhạt và tiêu cực sẽ không bao giờ tạo ấn tượng đủ để khách hàng nhớ đến.

Theo thống kê thì có đến 40% khách hàng bỏ đi và không bao giờ quay lại với một trang web để lại ấn tượng mờ nhạt. Thay vào đó, họ sẽ đến với những website có nội dung hấp dẫn lôi cuốn, và có những thông tin họ cần

Bạn đã có sẵn kế hoạch chăm sóc và phát triển website của bạn chưa ? Chỉ cần lưu ý 6 điều trên cùng với việc thường xuyên chăm sóc website của bạn, thì chẳng bao lâu, khách hàng sẽ lại tìm đến. Tuy nhiên, việc thực hiện 6 điều trên cần phải có sự kiên trì, và nhất là cần có một kế hoạch phát triển hợp lý.

 
Copyright © CTRL MEDIA
Điện thoại Gọi điện Điện thoại SMS Maps googleChỉ Đường