0907.675.710
Dịch vụ SEO, thiết kế web, quảng cáo Google Adwords - CTRL MEDIA

Doanh nghiệp có nhất thiết phải có website ?

 
Doanh nghiệp có nhất thiết phải có website ?
Internet đang phát triển với tốc độ vũ bảo, lượng người dùng sử dụng internet để tìm kiếm thông tin và bán hàng đang gia tăng chóng mặt và ngày càng phổ biến. Rất nhiều doanh nghiệp đã xác định việc phát triển thương hiệu và kinh doanh trên mạng được xem như một chiến lược cần đẩy mạnh, Việc nhiều doanh nghiệp sở hưu website cho mình dường như là một xu thế hiện nay. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều doanh nghiệp thờ ơ với website và cho rằng “website là không cần thiết?” , Liệu điều đó có đúng không ? Bạn sẽ có câu trả lời sau khi xem xong những điều sau đây

1 Vai trò của website đối với doanh nghiệp trên internet :


Có thể nói, hiện nay chúng ta đang sống trong 2 thế giới : Thế giới thực và thế giới internet, và khách hàng của bạn cũng vậy.  Trên thế giới thực, bộ mặt của doanh nghiệp là trụ sở, văn phòng, vị trí địa lý,… thì trong thế giới Internet, website chính là bộ mặt của bạn trên internet.
Nếu ở thế giới thực, văn phòng khang trang chứng tỏ rằng doanh nghiệp của bạn chất lượng, hoạt động hiệu quả. Còn website chất lượng sẽ thể hiện cho khách hàng của bạn thấy sự chuyên nghiệp.
 

2. Nâng tầm thương hiệu :


Website đang đại diện cho thương hiệu của bạn trên Internet, nên việc thiết kế Website của bạn tốt, nội dung chất, và đầy đủ, thì khách hàng sẽ đặt nhiều niềm tin vào doanh nghiệp và thương hiệu của bạn cao hơn các đối thủ. Và khi khách hàng đã đặt niềm tin vào doanh nghiệp thì khả năng họ sẽ lựa chọn sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp cao hơn rất nhiều .
 

3. Khách hàng đang ở trên Internet :


Câu hỏi mua thưở của các doanh nghiệp là “Khách hàng đang ở đâu”. Thật tế, khách hàng của bạn không ở đâu xa cả, họ ở trên internet đấy. Hiên VN đang có hơn 32 triệu thuê bao Internet ( Chiếm hơn 1/3 dân số). Và khi khách hàng có nhu cầu thì họ sẽ tìm hiểu thông tin về sản phẩm và dịch vụ với nhiêu phương pháp khác nhau như tìm kiếm trên google, facebook, bạn bè trên mạng,, hoặc tham khảo thông tin qua các diễn đàn. Do đó, nếu bạn không có website thì họ không có khả năng tìm thấy bạn, và doanh nghiệp sẽ mất đi một số lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Doanh nghiệp có nhất thiết phải có website ?

4. Thu hút khách hàng tiềm năng :


Một website được thiết kế tốt (bao gồm cả giao diện và tương tác), cộng với những phương pháp Marketing online như SEO, Google Adwords, banner quảng cáo,… sẽ thu hút được một lượng khách hàng tiềm năng đên với doanh nghiệp. Chính khách hàng sẽ chủ động tìm kiếm đến bạn khi họ có nhu cầu sử dụng dịch vụ của bạn và chia sẻ cho những khách hàng tiềm năng khác.
 

5. Cung cấp thông tin hữu ích cho khách hàng :

 
Bạn sẽ dễ dàng để lại ấn tượng tốt và khách hàng sẽ tin tưởng vào bạn khi bạn cung cấp cho họ những thông tin hữu ích, cần thiết và đầy đủ. Họ sẽ biết đến bạn nhiều hơn, và chia sẽ thông tin về doanh nghiệp với các bạn của họ.

6. Giao tiếp và chăm sóc khách hàng :


Website ngày nay không chỉ là nơi cung cấp thông tin và mua bán sản phẩm, bạn có thể dùng website để thực hiện việc tương tác, giao tiếp và chăm sóc khách hàng như thực hiện chiến dịch khảo sát ý kiến của khách hàng, những đánh giá về sản phẩm dịch vụ của bạn. Dựa vào đó, bạn sẽ có được những cái nhìn chính xác hơn về sản phẩm của bạn. Từ đó, bạn không ngừng cải cách chăm sóc khách hàng tốt hơn, mang lại nhiều hiệu quả và giá trị hơn cho khách hàng.
 

7. Bán hàng 24/7:


Doanh nghiệp của bạn luôn hoạt động 24/7,  khách hàng của bạn có thể truy cập đến website bất cứ lúc nào khi họ có nhu cầu,  khách hàng sẽ tìm hiểu về thông tin sản phẩm và dịch của bạn, và bạn sẽ bán được hàng trong khi bạn đang ngon giấc.
 

8. Phân tích tâm lý hành vi khách hàng :


Việc phân tích tâm lý và hành vi khách hàng là một việc rất quan trong, nếu như ở thế giới thực, bạn sẽ phải tiêu tốn rất nhiều chi phí cho việc thu thập thông tin và tiến hành phân tích. Nhưng với website, nhờ vào các công cụ như Google Analytics, bạn sẽ biết được khách hàng của bạn họ đang có hứng thú với dịch vụ và sản phẩm nào, màu sắc nào đang là xu hướng lựa chọn của người tiêu dùng.

Doanh nghiệp có nhất thiết phải có website ?

9. Nền tảng của Internet Marketing :


Internet marketing đang phát triển mạnh, song song với marketing truyền thống và đóng góp ngày càng quan trọng vào chiến lược marketing tổng thể. Tuy nhiên, bạn sẽ chẳng làm được gì và nó dường như quá xa vời với bạn khi bạn không có được một website chuyên nghiệp. Đơn giản là vì tất cả khách hàng sẽ tập trung về website của bạn và họ sẽ bỏ đi hoặc đánh gia không tốt về doanh nghiệp của bạn.
 

10. Tiết kiệm chí phí nhưng hiệu quả cao :


Hãy nhìn lại tất cả ý trên, nếu bạn thuê nhân sự hoặc địa điểm để đạt được những giá trị trên thì sẽ như thế nào? Đội ngũ chăm sóc khách hàng, tư vấn thông tin, phân tích hành vi khách hàng,… sẽ tốn bao nhiêu trong ngân sách của bạn? Tuy nhiên, nếu bạn có 1 website đủ tốt, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều (tôi không nói là tất cả vì vẫn cần phải có con ngời để vận hành) nhưng thu được hiệu quả cao. Website hoạt động 24/7, xử lý được lượng dữ liệu khổng lồ một cách nhanh chóng và gần như không có tính toán nhầm lẫn.

Với tất cả các ý trên, bạn sẽ tốn bao nhiêu chi phí và nhân sự cho các công việc mà website có thể làm cho bạn như giúp bạn bán hàng 24/7, giúp bạn phân tích hành vi và tâm lý khách hàng, giúp bạn tư vấn khách hàng,…
 
Vậy theo bạn, website có cần thiết cho doanh nghiệp không ? Hẳn là bạn đã có câu trả lời rồi nhỉ. Tùy mỗi lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp, cũng như quy mô mà tầm quan trọng của website khác nhau. Nhưng nhìn chung, website rất là có ít đối với doanh nghiệp đấy chứ, do đó, nếu bạn muốn tìm sở hữu cho mình một website, hãy tìm hiểu về các loại website và lựa chọn cho mình website phù hợp với nhu cầu sử dụng.
 
Copyright © CTRL MEDIA
Điện thoại Gọi điện Điện thoại SMS Maps googleChỉ Đường