0907.675.710
Dịch vụ SEO, thiết kế web, quảng cáo Google Adwords - CTRL MEDIA

Google "Alphabet" đủ mọi hạng mục từ "A đến Z", chỉ thiếu đúng 1 chữ cái

Hồi đầu tuần, Google đã chính thức giới thiệu về Alphabet, một công ty mẹ của Google, có trách nhiệm kiểm tra và giám sát các dự án sáng tạo của chính Google. Với sự thay đổi này, Larry Page sẽ lùi về sau hậu trường để điều hành công ty mẹ Alphabet, còn Google sẽ được trao vào tay Sundar Pichai.

Đã có rất nhiều cuộc tranh luận về sự kiện này, bao gồm cả việc cái tên "Alphabet" nghĩa là gì. "Alphabet" là từ dùng để chỉ bảng chữ cái trong tiếng Anh, từ A đến Z.

Đáng ngạc nhiên rằng trên Reddit có một đề tài thảo luận được lập từ một năm trước của thành viên /u/ojusn lập ra từ một năm trước nhắc tới vấn đề này. Dưới đây là bức ảnh mà thành viên này chia sẻ lên Reddit về sự trùng hợp của những cái tên mà Google đặt cho các dịch vụ của mình.
Tuy nhiên trong danh sách các dịch vụ được Ojusn liệt kê ra theo thứ tự từ A - Z, thì có một chữ cái "J" bị được để trống. Liệu trong tương lai Google có tung ra một dịch vụ nào đó với chữ J ở đầu hay không?

Giải thích cho chữ "J" này, nhiều người cho rằng đó chính là dịch vụ Google Jaiku từng tồn tại, hay Google Jobs (nay đã là Google Career). Một vài người thì cho rằng "J" ở đây thuộc về Jobs trong tên của cố chủ tịch Apple Steve Jobs, "điều duy nhất mà Google không thể mua được".
Dù sao đó cũng chỉ là sự đồn thổi và tranh cãi của cộng đồng mạng, cựu CEO của Google ông Larry Page cho biết về ý nghĩa cái tên này :" Chúng tôi lựa chọn cái tên Alphabet vì nó là bảng chữ cái tổng hợp các kí tự của ngôn ngữ hiện hành, một trong những sự phát triển quan trọng nhất của loài người, và cũng là cốt lõi của cách chúng ta tìm kiếm trên Google. Chúng tôi muốn rằng có cũng có nghĩa là "Một canh bạc khổng lồ" (Nghĩa của 2 từ tách rời Alpha và Bet), để chúng tôi có thể nỗ lực phấn đấu!"

Có thể thấy sự dự đoán của một người dùng Reddit từ cách đây những 1 năm quả thật là thú vị.
Copyright © CTRL MEDIA
Điện thoại Gọi điện Điện thoại SMS Maps googleChỉ Đường