0907.675.710
Dịch vụ SEO, thiết kế web, quảng cáo Google Adwords - CTRL MEDIA

TÍNH NĂNG PHRASEBOOK CHO GOOGLE TRANSLATE

 

Google đã giới thiệu một tính năng mới cho Google Translate gọi là Phrasebook. Như tên gọi của nó, tính năng Phrasebook được sử dụng để lưu những cụm từ và thành ngữ thường dùng. Tính năng này cho phép bạn lưu và tập hợp các bản dịch, các câu nói nổi tiếng hoặc khẩu hiệu trong một số tình huống nhất định nào đó, để có thể tái sử dụng nó nhanh chóng. Nếu không có tính năng tiện dụng này thì bạn sẽ phải dịch đi dịch lại một từ hoặc một câu nói nhiều lần, gây mất thời gian. Với tính năng Phrasebook, người dùng Google Translate có thể theo dõi những câu thành ngữ mà họ sử dụng nhiều nhất. 

 

Google bổ sung tính năng Phrasebook cho Google Translate

 

Để bắt đầu sử dụng tính năng Phrasebook, bạn đăng nhập vào tài khoản Google rồi truy cập vào http://translate.google.com. Lúc này tính năng Phrasebook chưa xuất hiện, bạn hãy nhập từ hoặc cụm từ vào khung, rồi bấm vào biểu tượng hình ngôi sao bên bản dịch vừa thực hiện. Khi bạn quên một từ nào đó, bạn bấm vào biểu tượng Phrasebook ở phía trên góc phải khung chứa văn bản dịch để mở khung Phrasebook của mình. Bạn chọn từ hoặc cụm từ cần sử dụng và tải nó vào khung dịch thuật chỉ với một cú bấm chuột. Ngoài ra, bạn có thể lọc cụm từ bằng cách sử dụng cặp ngôn ngữ, hoặc tìm kiếm những cụm từ cụ thể. Biểu tượng loa text-to-speech ở cạnh bên cụm từ gốc cho phép bạn nghe phát âm về cụm từ đó. 

 

Google bổ sung tính năng Phrasebook cho Google Translate

Khi sử dụng Google Translate thường xuyên, bạn sẽ cảm thấy Phrasebook như một công cụ giúp cho việc học ngôn ngữ được dễ dàng hơn. Tính năng Phrasebook không chỉ là một công cụ giúp bạn giao tiếp tốt hơn với Google Translate mà còn giúp bạn gọi và sử dụng cụm từ ngay tại thời điểm thích hợp. Và với tính năng mới này, Google đang giúp người dùng trên thế giới vượt qua được rào cản ngôn ngữ để gần nhau hơn.

Copyright © CTRL MEDIA
Điện thoại Gọi điện Điện thoại SMS Maps googleChỉ Đường