0907.675.710
Dịch vụ SEO, thiết kế web, quảng cáo Google Adwords - CTRL MEDIA

LÀM CÁCH NÀO ĐỂ TẠO RA MỘT CÂU CHUYỆN TIẾP THỊ THÀNH CÔNG

Có thể bạn nghĩ doanh nghiệp sẽ nói với bạn về những gì họ đang làm và tại sao bạn nên kinh doanh cùng họ. Nhưng thật không may những chủ doanh nghiệp này không thể làm được điều đó.

Hiện giờ website là nơi truyền tải nội dung và hình ảnh đến người dùng một cách nhanh chóng và chính xác nhất.


Tiep thi marketing Làm cách nào để tạo ra một câu chuyện tiếp thị thành công

Sau đây chúng tôi đưa ra các gợi ý giúp bạn nhận ra được làm cách nào để tạo ra một câu chuyện tiếp thị thành công của mình :

1.   Thay đổi khách hàng bằng sản phẩm và dịch vụ của bạn như thế nào  ?

Mọi câu chuyện hay thông điệp tiếp thị phải thực hiện cùng với những thay đổi. Một công ty mỹ phẩm đem lại sự thay đổi từ xấu xí đến xinh đẹp, từ tự ti đến tự tin. Một nhà phân phối vitamin bổ sung đem lại sự thay đổi từ sức khỏe yếu đến sức khỏe tốt, từ uể oải đến tràn trề sinh lực. Một chương trình vận động tự lực cánh sinh đem lại sự thay đổi từ thất bại đến chiến thắng, từ buồn rầu đến vui vẻ..v..v..

Tất cả những câu chuyện tiếp thị phải tô đậm sự thay đổi mà khánh hàng của bạn muốn thực hiện trong kinh doanh hay đời sống cá nhân họ. Hãy đi sâu hơn những thay đổi mang tính hiển nhiên và tìm kiếm những thay đổi mang tính tâm lý, cảm xúc, nhận thức, tâm hồn mà công ty bạn muốn chuyển tải.

Những chiến dịch thành công đều liên quan đến thay đổi. Những người hài lòng với cộng việc và cuộc sống không bị thúc đẩy trở thành khách hàng của bạn được. Bạn hãy nhắm vào những ai dễ bị thúc đẩy như: những người muốn trở nên tốt hơn, mạnh mẽ hơn, thông minh hơn, xinh đẹp hơn, khỏe hơn và giàu hơn; những người muốn thoát khỏi cộng việc và cuộc sống bình thường.

2.   Đó là điều bạn phải nói khác đi

Nếu bạn đang nói về cùng một chuyện và theo một cách giống như đối thủ của bạn thì bạn gặp rắc rối rồi đấy. Bạn phải phân biệt bản thân bằng cách này hay cách khác, bạn phải nổi bật. Sản phẩm và dịch vụ của bạn phải đem lại một cái gì khác. Thế giới đã đầy ắp những công ty "nhái" suốt ngày làm giống hàng tá các công ty khác rồi. Bạn phải tìm được một cái gì đó độc đáo có thể làm bạn khác với mọi người – cho thấy bạn không phải là một người chạy theo mà là người dẫn đầu.

Nếu sản phẩm hay dịch vụ của bạn vế cơ bản giống y như của đối thủ, có lẽ bạn nên tiếp thị nó theo một cách khác, hoặc tập trung vào nhu cầu nhận thức cao mà nó truyền đạt hơn là tiêu chuẩn "cũ rích cũ rơ" mà ai cũng chào hàng.

Một trong những điều nào sau đây thuộc hệ thống phân cấp nhu cầu của Maslow mà sản phẩm hay dịch vụ của bạn đáp ứng được: sinh lý, an toàn, xã hội, tự trọng, thẩm mỹ, nhận thức hay hiện thực hóa lý tưởng bản thân? Bạn có thể tìm ra cơ hội khi đối thủ của bạn đã hoàn toàn bỏ qua góc độ tâm lý, cảm xúc và tập trung vào chi tiết, đặc điểm vốn chỉ có rất ít để thực hiện với lý do tại sao người ta thực sự chọn sản phẩm này thay vì sản phẩm kia.

3.   Bạn phải biết cách kể câu chuyện của mình

Bạn phải nắm nhiều hơn một câu chuyện để kể hay một thông điệp để truyền đạt, đó là phải biết cách nói vế nó. Công việc tiếp thị của bạn nên tạo ra một hình ảnh hợp nhất có thể chấp nhận được nhằm củng cố một đặc tính duy nhất trong tâm trí khách hàng. Nếu khách hàng của bạn nhận ra giữa bạn và đối thủ không có sự khác biệt nào, bạn sẽ dễ bị thay thế.

Hãng Apple đã không tranh giành thị phần lớn trong thị trường MP3 chỉ bởi vì sản phẩm của hãng chưa chắc tốt hơn những hãng khác; đúng hơn là Apple làm vậy vì sản phẩm iPod khác hẳn một máy MP3 thông thường – nó là sự quyết định phong cách sống như đã được chứng minh trên quảng cáo.

4.   Bạn có một kế hoạch táo bạo không ?

Những người hiền lành có thể thừa hưởng cả quả đất nhưng nếu họ ra làm ăn, họ sẽ gần như bị phá sản. Nếu bạn có điều gì muốn nói, cứ nói và hãy nói thật to và rõ. Có quá nhiều công ty, nhiều trang web, nhiều mẫu quảng cáo, đơn giản là rất nhiều sự lộn xộn nên bạn đừng mong người ta sẽ chú ý đến bạn nếu bạn ngại đứng dậy và bị chú ý. Hoặc là mạnh dạn lên hoặc là không làm gì cả.

5.   Khách hàng mục tiêu của bạn là ai ?

Phải quyết định xem bạn muốn nhắm đến ai và cái gì sẽ thúc đẩy họ rồi hẵng thiết kế trang web, video và chiến dịch quảng cáo để đánh vào điểm nóng – những thứ có thể giúp bạn triển khai thông điệp của mình. Hãy phát triển nó và nó sẽ trực tiếp nói với khách hàng.

Thông điệp của bạn phải có mục tiêu, tập trung và súc tích. Nó phải chuyển tải được một ấn tượng rõ ràng về đặc điểm. Điều này có nghĩa là bạn không thể là mọi thứ đối với mọi người. Bằng cách tập trung vào một khách hàng rõ ràng cùng một bức thông điệp chính xác, bạn thậm chí có thể có một cơ hội tốt hơn để giành được những khách hàng không nằm trong mục tiêu. Ví dụ như: các quảng cáo của sản phẩm Apple iPod vốn chỉ nhắm vào giới trẻ sành điệu cũng không ngăn được hãng Apple chiếm cả thị phần máy MP3, vượt ra khỏi những danh sách khách hàng vốn có.

6.   Bạn có thể chịu đựng được áp lực dư luận

Cuối cùng nhưng không kém quan trọng: Phải chăng bạn có được cách kể chuyện khiến mọi người sẽ nhớ mãi ? Bạn đã chuẩn bị để truyền đạt thông điệp theo kiểu táo bạo nhất, liều lĩnh nhất đến mức có thể ? Bạn sẽ sẵn sàng từ bỏ những khách hàng không có lợi và tập trung vào những người dễ dàng đồng tình với thông điệp của bạn ? Bạn có thể bỏ ngoài tai những lời phàn nàn vớ vẩn hay email khó chịu phản đối con đường đi của bạn chứ ? Bạn đã sẵn sàng cho cuộc cách mạng của bạn chưa ? Đó là những điều chúng tôi muốn truyền tải đến bạn. Hy vọng bạn sẽ đi đúng con đường của minh !

Copyright © CTRL MEDIA
Điện thoại Gọi điện Điện thoại SMS Maps googleChỉ Đường