0907.675.710
Dịch vụ SEO, thiết kế web, quảng cáo Google Adwords - CTRL MEDIA

NGĂN CHẶN MẠNG XÃ HỘI THEO DÕI

 

Hàng trăm công ty sẵn sàng chi tiền để quảng cáo và thu thập dữ liệu về hành vy lướt web của người dùng. Bất kỳ người dùng nào cũng rất khó chịu về quyền riêng tư này, và cũng rất nhiều người đã có hành vy lướt web vô cùng thông minh để tránh tình trạng trên. 

 

Các trang như Twitter, Facebook và Google lưu các cookies trên máy tính của bạn, nên họ có thể biết bạn vào những website nào, miễn là website đó có nút gửi thông tin đến cho mạng xã hội như nút Follow, Like hay Tweet. Thậm chí khi bạn không hề đăng nhâp vào tài khoản mạng xã hội thì bạn vẫn bị theo dõi.

 

Do Not Track Plus (http://www.abine.com/dntdetail.php?#)

 

Do Not Track Plus (DNT+) là một trong những biện pháp hiệu quả nhất để chặn Facebook và các nhà quảng cáo theo dõi bạn online. (DNT+) có sẵn như một phần mở rộng trong các trình duyệt Firefox, Chrome, Safari, và Internet Explorer. DNT+  nằm kín đáo trong trình duyệt của bạn và để bạn biết chính xác làm thế nào các bên thứ ba đã bị chặn truy cập đến dữ liệu của bạn.

 

Sau khi đã cài đặt DNT+ trong trình duyệt, bất kỳ khi nào bạn vào một webite, biểu tượng trên thanh trình duyệt sẽ cho bạn biết có bao nhiêu mạng xã hội, công ty quảng cáo đã bị chặn. Mở mỗi phần ra, bạn có thể nhìn thấy chính xác công ty nào đã bị chặn. Chẳng hạn, trong hình sau minh hoạ việc truy cập vào http://www.xahoithongtin.com.vn, và có 1 mạng quảng cáo và 2 công ty đã bị DNT+ chặn, không cho theo dõi bạn. DNT+ cũng có tuỳ chọn để bạn vô hiệu dịch vụ với bất kỳ công ty nào.

 

 

DNT+ được tải về miễn phí, và hiện nó đang chặn trên 600 công ty, và sẽ tự động cập nhật thêm những công ty quảng cáo, mạng xã hội mới có hoạt động theo dõi người dùng web. Vì thế, nếu bạn lo lắng về thói quen riêng tư của mình bị theo dõi, DNT+ là một giải pháp tuyệt vời.

Disconnect (https://disconnect.me/tools)

 

Disconnect là một lựa chọn hay nếu bạn muốn chặn một mạng xã hội cụ thể, như Facebook, Twitter hay Google chẳng hạn, đồng thời vẫn có tuỳ chọn để bạn tải một tiện ích nhưng chặn được cả ba. Disconnect dùng được cho cả Firefox, Chrome và Safari, nó sẽ cho bạn biết liệu Facebook, Twitter, LinkedIn, Google và Yahoo có đang theo dõi bạn, và nó sẽ chặn họ lại.

Ghostery (http://www.ghostery.com/download)

 

Dùng được với cả Firefox, Chrome, Safari, Opera và Internet Explorer, Ghostery là giải pháp tốt với những người muốn có thêm các thông tin khác, ngoài thông tin ai hay cái gì đang bị chặn.

 

Cũng như Disconnect và DNT+, tiện ích này nằm khiêm tốn trên thanh trình duyệt và sẽ nói cho bạn biết có bao nhiêu công ty đã bị chặn khi bạn vào một website cụ thể. Ngoài ra, khi click vào bất kỳ đường link nào, bạn có thể ra một trang Ghostery nói cho bạn biết thêm một chút về công ty đó. Bạn có thể tìm ra loại dữ liệu mà họ thu thập, cách họ chia sẻ dữ liệu và họ giữ dữ liệu trong bao lâu.

 

Khi lướt web di động

 

Nếu bạn muôn chặn các mạng xã hội theo dõi bạn khi bạn lướt web trên ĐTDĐ, sẽ có ứng dụng Atomic Browser Lite (http://itunes.apple.com/us/app/atomic-web-browser-lite-fullscreen/id355513788?mt=8) dành cho iPhone/iPad. Phiên bản pro của ứng dụng có giá 0,99 USD sẽ chặn hoàn toàn các quảng cáo khi bạn đang lướt web.

 

XaHoiThongTin

Copyright © CTRL MEDIA
Điện thoại Gọi điện Điện thoại SMS Maps googleChỉ Đường