0907.675.710
Dịch vụ SEO, thiết kế web, quảng cáo Google Adwords - CTRL MEDIA

TLDs – những điều SEOer bắt buộc phải biết

 
Trong một bài đăng trên trang blog chính thức của Google, John Mueller – Google trụ sở tại Thụy Sĩ đã đưa ra những giải thích cách thức mà Google tiến hành thu thập thông tin và tiến hành sử lý dữ liệu của các Top Level Domain ( TLDs – Phần rộng có cấp cao nhất của tên miền .gov hoặc .com)

TLDs – những điều SEOer bắt buộc phải biến
 

1. Google không ưu tiên cho bất kỳ TLDs nào

 
Đây là quy tắc áp dụng chung cho toàn bộ hệ thống của Google. Tất cả các TLD mới đều sẽ được hưởng thụ sự bình đăng như nhau (như .com và .org). Hơn nữa, việc sử dung TLDs trùng với từ khóa chính cũng chẳng mang lại lợi ích gì cho viết tìm kiếm thông tin của người dùng ( tức là chẳng có ưu thế gì trong việc SEO cả. (ví dụ như: thietkeweb.ctrl.vn )

2. Googlebot có thể thu thập và lập chỉ mục các IDN TLDs


Đối với các tên miền có phần mở rộng cấp cao sử dụng một số ngôn ngữ quốc gia trong TLDs như “.み ん な” , thì Googlebot vẫn có thể tiến hành thu thấp và lập chỉ mục như các tên iền khác. Do đó, bạn không cần phải chuyển hướng hoặc canonical các phiên bản mã hóa.
 
Ngoài ra, đối với phần còn lại của URL, hãy nhớ sử dụng UTF-8 cho khi bạn sử dụng các ký tự ASCII.
 

3. Một tên miền có TLD thương hiệu có gì khác với .com thông thường?

 
Như đã nói ở trên, tất cả các TLDs đều được đối sử bình đẳng như nhau, do đó, dù tên miền của bạn có TLD thương hiệu thì nó cũng không khác gì với .com cả, bao gồm cả ảnh hưởng đến Ranking hoặc thu thập và chỉ mục dữ liệu.  Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng tên miền có TLD thương hiệu, Webmaster Tools (Search Console) sẽ yêu cầu bạn xác định khu vực địa lý mà bạn đang nhắm đến.
 

4. TLDs của một quốc gia hoặc vùng miền có được coi là TLDs phổ biến?

TLDs – những điều SEOer bắt buộc phải biến

Dĩ nhiên là có, không những phổ biến mà có một số trường hợp ngoại lệ khi sử dụng chúng trong thực tế nữa. Tuy nhiên, trường hợp như vậy là rất ít, thông thường, những TLDs này đều sẽ được đối xử bình đẳng như nhau hết, dù cho những TLDs này hướng đến đâu một khu vực cụ thể như (.london hoặc .bayem) thì chúng cũng không được ưu tiên.
 

5. TLDs với mã quốc gia (ccTLDs) sẽ được sử dụng để nhắm mục tiêu địa lý


Hầu hết các tên miền ccTLD ( Tên miền có phần mở rộng mã quốc gia) sẽ đươc Google sử dụng để nhắm đến mục tiêu xác định địa lý cho các website đó. Vì theo Google, thì tên miền sử dụng phần mã mỡ rộng địa lý nước nào thì thích hợp hơn với người dùng quốc gia đó. VD, với tên miền .vn sẽ tốt hơn đối với người dung tại Việt Nam.
 

6. Google sẽ hỗ trợ di chuyển kết quả SEO khi bạn chuyển website sang một TLDs mới?


Về cơ bản, khi bạn chuyển đổi TLD thì cũng giống như bạn chuyển đổi một tên miền mới vậy. Và các website chuyển đổi TLD phải mất một khoản một thời gian để google chấp nhận website này.

Do vậy, Google cũng khuyên bạn nên chọn một tên miền phù hợp với nhu cầu sử dụng lâu dài của mình.

Tóm lại, bạn có thể tự do lựa chọn tên miền cho website của mình và google sẽ không có  nhưng ưu tiên nào cho các phần mở rộng cấp cao nhất của tên miền (TLDs) Tấtcả chúng đều sẽ được đối xử bình đẳng như nhau hết.

Ngoại trừ đối với các ccTLDs (tên miền mở rộng cấp cao trong quốc giá) có các ưu thế nhất định đó là website đó có thể liên quan đến một khu vực địa lý.

(nguồn : Vietmoz.com)
Copyright © CTRL MEDIA
Điện thoại Gọi điện Điện thoại SMS Maps googleChỉ Đường