0907.675.710
Dịch vụ SEO, thiết kế web, quảng cáo Google Adwords - CTRL MEDIA

Ứng dụng Social Network vào kinh doanh offline

Nhiều bạn đọc khá nhiều các tài liệu về online marketing nhưng vẫn chưa biết phải bắt đầu như thế nào. Bài viết sau sẽ chia sẻ với bạn một trường hợp khá thành công trong ứng dụng Social Network, cụ thể là Facebook vào công việc kinh doanh offline. Bạn có thể tham khảo quy trình để áp dụng vào công việc kinh doanh của mình.

Case study: quán café LuXuBu Take Away – 96 Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú

Fan Page: www.facebook.com/luxubu4u

Những lý do LUXUBU được mang ra làm 1 case study ví dụ:

1. Quán đã có lợi nhuận ngay trong tháng đầu hoạt động
2. Tới lúc này, quán chỉ chi ra đúng 1,500,000 vnđ cho các hoạt động marketing offline (in & thuê nhân viên phát tờ rơi), và kết quả thu về từ hoạt động này gần như là…con số 0
3. Thống kê lượng khách đến quán, ½ là người quen, ½ là đến nhờ thông tin trên Facebook
4. Tỷ lệ tương tác giữa fans và page, dao động từ 5-10%…

Mặc dù có lượng fans khá khiêm tốn, nhưng nếu so sánh về mức độ hiệu quả (sự tương tác giữa fans & page, chuyển fans thành khách, và từ khách thành khách thân thuộc), kế hoạch triển khai của LUXUBU được xem là thành công.

Phong cách sáng tạo và hài hước đặc trưng của Luxubu

 

Sau khi tiếp cận và đề nghị chia sẻ, Peacat.com đã thuyết phục được anh Minh, chủ quán Luxubu chia sẻ kinh nghiệm thành công của mình. Sau đây là các bước thực hiện chiến dịch marketing online của anh qua Facebook:

  • Bước 1: Xác định đối tượng khách, khoanh vùng địa bàn & các tuyến đường bán kính 2km từ quán (96 Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú)

  • Bước 2: Search đối tượng các bạn có địa chỉ, đang học hay làm trong khu vực này add friends

  • Bước 3: Lục nhóm Friends các đối tượng vừa add, lại add tiếp

  • Bước 4: Tạo nhiều nick FB & add nhiều nhóm đối tượng. Sau đó suggest friends kết bạn với nick FB chính (việc làm này giúp bạn có thể kết bạn với nhiều người trong 1 thời gian ngắn mà không bị FB blocked nick)

  • Bước 5: Tạo page

  • Bước 6: Suggest friends like page

  • Bước 7: Tạo group tương tác với friends, cùng lúc post bài trên page, share trên personal wall & group

  • Bước 8: Xây dựng nội dung phù hợp (quán xây dựng concept kể chuyện thông hình ảnh/video liên quan đến các ly nước, vận dụng tối đa các vật dụng có trong quán. Kết hợp sự vui vẻ, sáng tạo… và đặc biệt là không tốn phí)

  • Bứơc 9: Chụp hình & tag khách vào hình của quán, tạo sự tương tác & viral

Theo chia sẽ từ anh Minh, dựa trên thành công ban đầu từ Internet, sắp tới quán sẽ chưa vội đầu tư ngay cho các hoạt động marketing or event offline. Quán sẽ ưu tiên chăm sóc & khai thác nhóm khách hàng thân thuộc thông qua các content phù hợp trên page, sau đó sẽ nhờ nhóm các anh chị online marketer/bloggers chạy các campaign.

Đặc biệt hơn, nếu bạn nào là độc giả của GPS sở hữu Fanpage có nhiều hơn 2000 fans, bạn có cơ hội nhận được 1 coupon Facebook Ads $50 từ anh Minh. Cách thức tham gia như sau:

1. Update status giới thiệu fanpage của luxubu tại Page của bạn

2. Gửi link status của bạn đến Luxubu qua chức năng gửi tin nhắn của Fanpage

5 coupon sẽ được tặng cho 5 bạn nhanh tay nhất.

Chúc bạn thành công !

Theo GiaiPhapSo

Copyright © CTRL MEDIA
Điện thoại Gọi điện Điện thoại SMS Maps googleChỉ Đường