0907.675.710
Dịch vụ SEO, thiết kế web, quảng cáo Google Adwords - CTRL MEDIA

Zing Me đã tích hợp bộ gõ tiếng Việt và ứng dụng Open ID

Hôm 8/10/2012, Mạng xã hội Zing Me đã cập nhật hàng loạt tính năng mới giúp người dùng tương tác, kết nối bạn bè thuận tiện hơn, như tích hợp bộ gõ tiếng Việt, đăng nhập bằng OpenID, tìm bạn bè và chia sẻ thông tin ứng dụng trên các mạng xã hội (MXH) phổ biến... Đây là một trong những cải tiến của đội ngũ vận hành sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng Internet của người dùng. Những sự thay đổi trên là dựa trên khảo sát nhu cầu người dùng theo định hướng xây dựng mạng xã hội dành cho người Việt của công ty VNG.

Tích hợp bộ gõ tiếng Việt 

Nhằm khuyến khích người dùng sử dụng tiếng Việt có dấu trong giao tiếp, Zing Me đã tích hợp bộ gõ tiếng Việt trên nền tảng này. Các thành viên có thể dễ dàng cập nhật trạng thái, đăng bình luận hoặc chia sẻ cảm xúc với bạn bè trên Zing Me bằng tiếng Việt, đặc biệt trong trường hợp máy tính đang sử dụng chưa cài đặt các phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt, người dùng có thể tự chọn cho mình chế độ nhập liệu Telex, VNI hoặc để bộ gõ tự nhận dạng chế độ bạn đang nhập (Auto). 
 

Kết nối với bạn bè trên các mạng xã hội khác

Ngày nay, khi mỗi cá nhân có ít nhất một vài tài khoản trực tuyến thì nhu cầu đồng bộ hóa các thông tin trở nên cần thiết và hữu ích hơn bao giờ hết. Không đứng ngoài xu hướng này, Zing Me hỗ trợ người dùng có thể dễ dàng đăng nhập Zing Me mọi lúc mọi nơi, đồng thời không lo việc quên mật khẩu với tính năng đăng nhập bằng OpenID. Theo đó, người dùng có thể đăng nhập Zing Me bằng 4 tài khoản phổ biến như: Yahoo, Twitter, Google Plus và Facebook. 
 
OpenID là một cách thức hỗ trợ người dùng đăng nhập một lần tại một website cung cấp dịch vụ OpenID tin cậy và sử dụng lần đăng nhập đó để truy cập vào các website khác có cho phép đăng nhập bằng OpenID. Người sử dụng sẽ không phải tạo mới tài khoản hoặc đăng nhập vào Zing Me mà chỉ cần xác minh dịch vụ OpenID hợp lệ. 
 
Song song với việc đăng nhập bằng OpenID, người dùng Zing Me cũng có thể chủ động hơn trong việc kết nối bạn bè với hai tính năng mới: tìm bạn và chia sẻ thông tin ứng dụng trên các trang MXH Facebook, Yahoo, Google Plus. Để kết nối thêm bạn bè, người dùng có thể nhấp vào ô “Tìm bạn từ các mạng xã hội khác” ở ngay góc phía trên, bên phải của trang chủ Zing Me và lựa chọn MXH muốn tìm kiếm bạn bè, hoặc đăng nhập ứng dụng thường xuyên sử dụng và chọn biểu tượng MXH tương ứng ở góc phải màn hình khi muốn chia sẻ thông tin.
 
Một số tính năng khác như “Xem trước” cho các liên kết được người dùng chia sẻ, tính năng “Chat Group” trò chuyện với nhiều người cùng một lúc, cập nhật phiên bản blog mới, chia sẻ ảnh với nhiều hiệu ứng trên Zing Me phiên bản di động, chức năng ảnh bìa cá nhân, tăng giới hạn kết bạn của thành viên cá nhân lên 1.000 bạn bè và một số cải tiến sắp xếp giao diện trang chủ của người dùng.
 
Ra mắt từ tháng 8/2009, tính đến thời điểm hiện tại, Zing Me đang có 8 triệu thành viên hoạt động tích cực. Mỗi ngày trên Zing Me có 15 ngàn blog mới được viết, 38 ngàn liên kết được chia sẻ, 500 ngàn trạng thái được cập nhật và hơn 1 triệu hình ảnh được tải lên.
 
XaHoiThongTin
Copyright © CTRL MEDIA
Điện thoại Gọi điện Điện thoại SMS Maps googleChỉ Đường