Cách kiểm tra website chuẩn SEO đơn giản – hiệu quả

Chúng ta đều biết rằng website là môi trường thị trường giữa khách hàng tiềm năng và doanh nghiệp của bạn, thông qua website người dùng có thể tìm hiểu về sản phẩm dịch vụ của bạn. Nếu không đưa website doanh nghiệp của bạn lên top thanh tìm kiếm của Google thì người dùng tiềm năng không bao giờ tìm đến sản phẩm và dịch vụ của bạn điều đó là vô ích, vì thế kiểm tra website chuẩn seo hoặc thiết kế web chuẩn SEO kể cả thiết kế website spa, web khách sạn, du lịch,… bạn muốn biết xem trang web của mình thiết kế đúng chuẩn SEO hay chưa và thân thiện với những công cụ tìm kiếm.

chuẩn SEO

Cách kiểm tra website chuẩn SEO bằng Seo quake

Bước 1: Tải phần mềm tiện ích seoquake, phần mềm không thể thiếu để kiểm tra trang web

Bước 2 : Bắt đầu kiểm tra website của bạn.

kiểm tra website chuẩn SEO

Cách kiểm tra website chuẩn SEO bằng Seo quake

Khi bạn cài đặt xong ở trình duyệt sẽ hiện thị thanh công cụ kiểm tra trang web như trên , bạn nhấn vào sẽ hiện thông về tối ưu cho SEO trang web của bạn ở bảng thông tin có nhiều dòng , các dòng nào hiển thị màu xanh là đã được tối ưu nhất.

kiểm tra website chuẩn seo 1 

1. Thẻ URL: Là địa chỉ trên thanh địa chỉ của trình duyệt , một thẻ URL tối ưu nhất phải chứa từ khóa.

2. Thẻ Title: Phải chứa từ khóa , một website tốt phải cho bạn tự động thay đổi thẻ này theo ý định để có thể thay đổi từ khóa trong lúc đang dịch vụ SEO chuyên nghiệp. Mỗi trang trong website của bạn cần có thẻ title khác nhau.

3. Thẻ Meta description: Đây là thẻ mô tả thông tin của thẻ này dài từ 150 đến 170 ký tự , nó chứa từ khóa muốn SEO và phải cho phép thay đổi trong trang web vì mỗi trang phải có mô tả khác nhau

4. Thẻ Meta Keywords: Trước kia là quan trọng nhưng bây giờ không quan trọng lắm cho SEO, chỉ hổ trợ SEO trên yahoo , Live… (Google không hỗ trợ).

kiểm tra website chuẩn seo 4

5. Thẻ headings: Là các thẻ nổi bật trên website của bạn, thiết kế website chuẩn SEO là phải có 1 H1 và từ 1 – 3 thẻ H2 các thẻ này phải chứa từ khóa.

6. Thẻ Images: Thẻ này có alt thẻ mô tả ảnh để hỗ trợ trên thanh tìm kiếm ảnh.

7. Text/HTML ratio: Là tỉ lệ số chữ trên trang web của bạn , các trang web chứa nhiều ký tự sẽ được đánh giá cao hơn.

8. Thẻ Frames / Flash: Website chuẩn SEO tốt phải không có thẻ Frames và Flashs.

kiểm tra website chuẩn seo 5

9. File robots.txt: File này cần thiết không thể thiếu trên trang web của bạn , nó điều hướng cho những công cụ tìm kiếm index các trang nào , và không cho index các trang mà bạn không muốn giúp trang web của bạn có thứ hạng cao hơn.

10. XML sitemap: File này giúp google và những công cụ khác index website của bạn tốt hơn.

11. Thẻ Language: Thẻ điều chỉnh ngôn ngữ của trang web .

12. Doctype: Định dạng HTML.

13. Encodin: Là Mã ngôn ngữ , kiểu chữ Việt Nam là UTF-8.

kiểm tra website chuẩn seo 6

14. Google™ Analytics: Công cụ liệt kê và xác định chủ sở hữu website của google giúp bạn xem tổng lượt truy cập một cách chính xác , và các truy vấn tìm kiếm dẫn đến trang của bạn.

15. Microformats: Dữ liệu chưa cấu trúc website bạn.

16. Dublin Core: Thẻ này giúp những mạng xã hội có thể tìm thấy thông tin ở trang web của bạn khi bạn copy link website rồi đưa lên mạng xã hội như facebook , google+…

17. Geo Meta Tags: Thẻ điều hướng công cụ tìm kiếm theo địa điểm, nếu có thẻ này thì có thể xác định vị trí của website của bạn, google có thể ưu tiên cho các truy vấn ở gần website của bạn hơn và trang của bạn sẽ rất dễ lên thứ hạng cao với lượng người tìm kiếm ở gần bạn.

18. RSS: Thẻ này tưng tự như sitemap, nó cũng sử dụng để chia sẽ thông tin trên những mạng xã hội và email một cách tự động khi bạn update thông tin.

Trên đây là các kinh nghiệm và  thực tế của CtrlVn, khi bạn bắt đầu thiết kế website hãy xem hướng dẫn tạo website để có được những hướng đi đúng đắn, tránh mất nhiều thời gian và phải đập đi xây lại nếu website chưa chuẩn. Ngoài ra nếu bạn có điều gì thắc mắc về kiểm tra một website chuẩn SEO bạn có thể tham khảo thêm các hướng dẫn chi tiết về SEO, kỹ thuật SEO với website tại: https://monaseo.media/. Chúc bạn thành công

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *