Tối ưu tốc độ wordpress tốc độ website được cải thiện

Sử dụng website giúp hỗ trợ tốt hơn cho quá trình ứng dụng trang web cho nhu cầu của từng doanh nghiệp, từng đơn vị. Duy trì tốc độ hoạt động ổn định, hiệu quả của một website wordpress là điều quan trọng cần được chú ý. Tối ưu tốc độ wordpress khi được thực hiện hiệu quả và chuẩn xác sẽ đem tới quá trình ứng dụng cao như chúng ta yêu cầu. Tìm hiểu và có phương pháp thích hợp đảm bảo giúp web hoạt động ổn định.

Vì sao cần cải thiện tốc độ website?

Tăng tối, tối ưu hóa tốc độ cho website là điều quan trọng cần chú ý thực hiện. Điều này là điều cơ bản cần được thực hiện trong quá trình quản lý một website wordpress. Với nhiều ưu điểm nổi bật thì đây là vấn đề quan trọng cần xem xét kỹ lưỡng và đầy đủ.

Mang tới khả năng cải thiện trải nghiệm người dùng

Khi truy cập vào một website chúng ta đều cần chờ đợi một khoảng thời gian nhất định thì nội dung mới xuất hiện. Với website hoạt động tốc độ chậm, không được đảm bảo khiến người dùng không có đánh giá cao, thậm chí là mất kiên nhẫn, không tiếp tục truy cập và tìm kiếm thông tin theo nhu cầu của chính mình.

Vì vậy, chú ý thực hiện cải thiện được tốc độ của trang web là điều quan trọng cần chú ý thực hiện. Hoạt động với tốc độ ấn tượng, nhanh chóng đem tới hiệu quả sử dụng cao, trải nghiệm lý tưởng cho mỗi người dùng.

Nâng cao tỷ lệ chuyển đổi cho website

Cải thiện hiệu quả hoạt động khi tăng tốc wesbite
Cải thiện hiệu quả hoạt động khi tăng tốc wesbite

Cải thiện hiệu suất dễ dàng hơn khi web wordpress hoạt động với tốc độ tốt. Thời gian tải và tỷ lệ chuyển đối có mối quan hệ mật thiết. Trong đó, tốc độ chỉ cần chậm đi 1s tức là tỉ lệ chuyển đổi đã giảm tới 25%. Việc nâng cao hơn nữa tốc độ tải trang của một website đảm bảo giúp nâng cao tỷ lệ chuyển đổi, từ đó đem tới chất lượng cao của trang web khi đưa vào sử dụng.

Hỗ trợ giúp giữ chân người dùng tốt hơn

Mỗi website khi hoàn thiện, đưa vào hoạt động hướng tới việc đảm bảo có thể tiếp cận khách hàng, thu hút được nhiều người đọc, sử dụng dịch vụ hơn. Một trang web sở hữu tốc độ tải trang chậm thì việc người dùng không có niềm tin, bỏ đi tới một địa chỉ khác là điều hoàn toàn có khả năng xảy ra.

Chính vì thế có thể cân nhắc thực hiện cải thiện, tối ưu tốc độ của một website là điều cần được chú ý thực hiện. Tốc độ cao khiến tỷ lệ chuyển đổi tăng, từ đó mức độ tham gia của người dùng cũng tăng lên đáng kể.

Các lưu ý, kỹ thuật cải thiện tối ưu tốc độ Ưordpress

Việc thực hiện cải thiện tốc độ của một website có nhiều vấn đề cần chú ý, có những kỹ thuật nhất định cần được đảm bảo thực hiện. Trong đó, những lưu ý cơ bản cần chú ý nếu muốn có được khả năng tối ưu tốc độ của trang web thuận lợi. Thực tế là:

 • Đảm bảo không chuyển hướng trang đích: khi chúng ta có hơn một chuyển hướng từ chính URL đã cho tới một trang đích cuối cùng thì nó sẽ kích hoạt thêm nữa một chu kỳ phản hồi với yêu cầu HTTP bổ sung. Điều này khiến kết nối trang chậm trễ, ảnh hưởng tới tốc độ chung của website.
 • Chú ý kích hoạt tính năng né Gzip: mỗi người dùng khi truy cập vào website đồng nghĩa với một cuộc gọi đã được thực hiện tới máy chủ, từ đó chúng ta thực hiện gửi tệp theo yêu cầu. Với Gzip đảm bảo việc nén webpages và style sheets được thực hiện trước khi gửi tới trình duyệt. Điều này sẽ khiến chúng ta giảm thời gian chuyến đáng kể với những tệp nhỏ hơn.
 • Chú ý trong tận dụng bộ nhớ đệm trình duyệt: trong quá trình trình duyệt tải một trang web thì đồng nghĩa với việc nó phải tải tất cả các tệp web mới giúp việc hiển thị chuẩn xác và đúng đắn được thực hiện. Nó sẽ bảo gồm cả CSS, HTML và JavaScript, cũng như hình ảnh.

Trước tình trạng đó việc có thể giảm lượng dữ liệu trình duyệt của người dùng khi tải xuống ít hơn có nhiều vấn đề cần chú ý. Trong đó, thời gian tải trang sẽ giảm khi:

 • Thực hiện giảm thiểu tài nguyên: việc giảm đề cập tới quá trình xóa dữ liệu không thực sự cần, hoặc quá dư thừa cần thực hiện mà không ảnh hưởng tới các tài nguyên được xử lý. Thông thường nó bao gồm có HTML, CSS và JavaScript. Thực hiện nén HTML, CSS và JavaScript. Để tiết kiệm thêm nhiều byte dữ liệu, đồng thời cải thiện tốc độ hoạt động của trang web được thực hiện.
 • Chú trọng tới tối ưu hóa hình ảnh: sử dụng hình ảnh cần chú ý có dung lượng, kích thước và định dạng thích hợp. Việc tối ưu hóa hình ảnh mang tới khả năng giảm thiểu tới 80% tổng kích thước tải trang của website.
 • Tận dụng tài nguyên không đồng bộ: với những tập lệnh không đồng bộ thì trình duyệt có thể thực hiện phân tích cứ pháp, hay hiển thị HTML sau tập lệnh async được thực hiện tốt mà hoàn toàn không cần tập lệnh được hoàn tất.

Các cách giúp tăng tốc độ website Wordprees

Kiểm tra tốc độ của trang web wordpress

Thực hiện kiểm tra chính xác tốc độ của web trước khi tối ưu
Thực hiện kiểm tra chính xác tốc độ của web trước khi tối ưu

Việc đầu tiên mà chúng ta cần thực hiện chính là kiểm tra một cách chính xác tốc độ của website để có được thông tin chi tiết, quan trọng cho những bước thực hiện tiếp theo. Hiện nay, có nhiều công cụ hữu ích để đánh giá về hiệu suất của một trang web Wordprees được ứng dụng mà chúng ta dễ dàng tìm hiểu. Đánh giá tốc độ thông qua việc so sánh kết quả Google Page Speed Insights và YSlow, cuối cùng là thực hiện Pingdom.

Thực hiện xóa plugins hoặc theme không cần thiết

Thông qua việc cài đặt thêm plugins và theme đảm bảo giúp duy trì và cải thiện tốt hơn hiệu suất của trang web. Thay thế những plugins không thực sự cần thiết, hoặc đã lỗi thời giúp tăng tốc độ của wordpress một cách dễ dàng hơn. Hãy chú ý sử dụng các plugin phù hợp với những tính năng cần thiết, đặc trưng.

Giảm thiểu CSS, HTML và JavaScript

Đây là kỹ thuật hữu ích, cần thiết cần thực hiện nếu muốn cải thiện được tốc độ của website wordpress. Giảm bớt kích thước của các file script bằng việc xóa ký tự không cần thiết như comments, khoảng trắng. Khi các file giảm kích thước và chức năng không thay đổi giúp tốc độ của website được cải thiện đáng kể.

Giảm thiểu CSS, HTML và JavaScript cho website hiện nay có một số plugins hỗ trợ tiêu biểu như Autoptimize, W3 Total Cache có thể cân nhắc ứng dụng.

Tiến hành bật nén GZip

Kích hoạt nén GZip hỗ trợ cho giảm kích thước của các tài nguyên từ máy chủ được tìm và tải về. Việc tải trang của wordpress lúc này được thực hiện tốt hơn. Tận dụng nén GZip thích hợp có khả năng giúp việc tăng tốc hoạt động cho trang web mà chúng ta cung cấp ra thị trường được đảm bảo thực hiện tốt nhất. Thực hiện nén GZip theo đúng các bước để việc tăng tốc độ của website được thực hiện.

Chú ý tới tối ưu hóa hình ảnh

Hình ảnh với độ phân giải cao sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới băng thông của trang web. Vì vậy, việc có thể thay thế hình ảnh được tối ưu, có chất lượng thấp hơn sẽ giúp duy trì tốc độ lý tưởng cho trang web. Hiện nay, có nhiều cách để tối ưu hóa hình ảnh cho một website, trong đó Plugins Smush Image Compression and Optimization là một cách thuận tiện để tối ưu hình ảnh song không ảnh hưởng tới chất lượng.

Chia các bài viết dài thành các trang

Phân trang là cách để tối ưu hóa website đơn giản nhưng hiệu quả cao. Chia nội dung lớn thành các nội dung nhỏ hơn, thực hiện hiển thị thành từng trang như một website riêng biệt cần được thực hiện. Thong thường, việc phân trang được thực hiện cho phần comments của một website, nơi tải hàng ngàn những comments có thể gây ra kẹt băng thông xuất hiện.

Vào phần Settings > Discussions để cài đặt số lượng comments tối đa cho từng trang. Có thể sắp xếp cân đối và hợp lý đảm bảo mang tới tốc độ tốt cho website khi đư vào sử dụng.

Nâng cấp PHP để tăng tốc cho web wordpress

Thủ thuật ít được biết tới song lại có tác động, hiệu quả mạnh mẽ. Thực hiện chuyển từ PHP5 sang PHP7 giúp việc cải thiện hiệu suất lên tới 2 lần, đảm bảo xử lý tới 112% yêu cầu mỗi giây. Hiệu năng được tăng thêm tới 30 – 50% để việc thực hiện tăng tốc cho web wordpress được thực hiện. Tuy nhiên, PHP7 thiếu khả năng tương thích ngược nên có một số plugins/themes không thể sử dụng được, cần tính toán và cân đối hợp lý.

Chọn sử dụng Plugin về Caching

Caching là cơ chế thông dụng, phổ biến với khả năng giảm tải gánh nặng cho máy chủ của website. Caching engines giúp việc lưu trữ thông tin sử dụng thường xuyên trên máy của khách hàng được thực hiện tốt. Việc sử dụng nó đem tới khả năng cải thiện hiệu năng, là một kỹ thuật quan trọng ứng dụng trong điều chỉnh được hiệu suất hoạt động cho wordpress. Với nhiều plugins dành riêng cho wordpress trong đó tiêu biểu là WP-Rocket và W3 Total Cache.

Ưu tiên sử dụng CDN

Tận dụng CDN để cải thiện tốc độ tải trang web wordpress

Ở bước này chúng ta cần tận dụng CDN để việc tăng tốc cho một website được thực hiện tốt nhất. Khoảng cách vật lý rất xa ảnh hưởng tiêu cực tới thời gian đáp ứng. Với mạng lưới phân phối nội dung CDN vấn đề sẽ được giải quyết. Bằng cách bật nó trên website, trên trình duyệt của khách hàng truy cập thì việc tải lại hoàn toàn không phải thực hiện. Giảm yểu cầu xử lý bởi máy chủ, từ đó hiệu suất cũng tăng lên đáng kể.

Có nhiều CDN hiện nay được ứng dụng, được lựa chọn. Trong đó, CloudFlare và MaxCDN được tin tưởng sử dụng chính với hiệu quả lý tưởng.

Một số plugin hỗ trợ tối ưu tốc độ wordpress

Cải thiện được tốc độ tải trang cho một website wordpress vô cùng quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng sử dụng của từng khách hàng. Đây là yêu cầu quan trọng trong quá trình quản lý trang web, cung cấp dịch vụ tới khách hàng. Việc sử dụng plugin hỗ trợ giúp cải thiện được tốc độ tải trang là giải pháp lý tưởng, đem tới hiệu quả cao. Có nhiều plugin được các dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp ứng dụng hiện nay. Trong đó tiêu biểu như:

 • WP Super Cache giúp tạo cache cho trang web.
 • Sử dụng jsDelivr WordPress CDN Plugin để giảm Javascript.
 • BJ Lazyload hỗ trợ thực hiện load ảnh thông minh.
 • Tiết kiệm băng thông tốt với Use Google Libraries.
 • Sử dụng plugin Hammy để tối ưu hình ảnh.
 • CloudFlare giúp bảo mật và tăng tốc cho website.
 • Phân tích tốc độ của web bằng Plugin Performance Profile.
 • Chèn nút mạng xã hội tối ưu với Async Social Sharing.
 • Speed Booster Pack sử dụng để tối ưu điểm PageSpeed.
 • …..

Ngoài các cách nêu trên, bạn cũng thể sử dụng dịch vụ web hosting chất lượng cao, dung lượng lớn và có tốc độ tải cao để nâng cao tốc độ tải của trang web. Nếu bạn muốn tìm mua web hosting uy tín, giá cả hợp lý và có cam kết bảo hành rõ ràng thì có thể tham khảo mua tại công ty Mona Host. Đây là đơn vị chuyên cung cấp giải pháp hạ tầng website hàng đầu tại thị trường Việt Nam hiện nay.

Chú ý tới tăng tốc website wordpress nâng cao hiệu quả sử dụng trang web cho mỗi đơn vị, mỗi doanh nghiệp. Tìm hiểu để nắm bắt được những cách thức đơn giản nhưng hiệu quả để việc sử dụng website có được giá trị ứng dụng cao, hỗ trợ tốt cho công việc với trải nghiệm chất lượng cho nhu cầu của khách hàng.

>> Xem thêm: Chọn domain chuẩn SEO, bookmark của google chrome

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *