Top 10 Plugin không thể thiếu khi sử dụng WordPress

Với những bạn nào đang làm website trên nền tảng WP thì chắc chắn cần đến sự hỗ trợ của các Plugin. Vậy nên sử dụng Plugin cần thiết cho WordPress với website của bạn hãy cùng Ctrl.vn tham khảo trong bài viết dưới đây.

Plugin WordPress là gì ?

Trước hết bạn nên hiểu plugin cần thiết cho wordpress là gì? Đây là một phần mở rộng được lập trình riêng thành những tính năng nào đó mà trên nền tảng WordPress không hỗ trợ. Đơn giản bản có thể hiểu nó là tính năng bổ sung cho một chức năng nào đó chưa có trên WordPress. 

Hiện nay số lượng plugin dành cho nền tảng này là nhiều tuy nhiên nếu cần sử dụng bạn cần tài thư viện plugin trên nền tảng WP để tải về. Hiện nay có nhiều plugin phải trả phí mới có thể sử dụng. Bạn nên sử dụng linh hoạt plugin sao cho phù hợp với yêu cầu sử dụng của bạn. 

Điểm danh top 10 những Plugin cần thiết cho WordPress hiệu quả nhất

Plugin hỗ trợ SEO – Yoast SEO

Plugin hỗ trợ SEO – Yoast SEOSeo chính là một phương pháp giúp bạn cải thiện thứ hạng của bạn trên kết quả tìm kiếm của google. Với những người sở hữu website hay khi xây dựng website, thì công cụ này giúp bạn có thể đánh giá được hiệu quả tối ưu của mình là cực kỳ cần thiết.  Để đo được hiệu quả của sản phẩm này thì có một công cụ Seo Yoast.

Với Seo Yoast thì có ít plugin có thể thay thế được tính năng của công cụ này. Với yoast seo, bạn có thể thực hiện các kỹ thuật seo Onpage cho website như thẻ mô tả hay các link liên kết. Plugin này còn giúp bạn không bị quên các thẻ meta tag mà còn cho phép bạn tối ưu bài viết trên website giúp tăng trưởng lượng traffic tự nhiên thông qua công cụ tìm kiếm của google. 

Bên cạnh đó còn có chức năng tạo sitemap giúp bạn có thể submit lên google để được hỗ trợ đánh giá chỉ mục tốt hơn. Điều quan trọng là Yoast Seo tự động cập cập tình trạng sitemap của bạn nếu bạn có sự thay đổi gì về nội dung website. 

XML được biết đến như tấm bản đồ của website, là đường dẫn trên website của bạn có đuôi . xml. Người dùng nhấn vào đường dẫn sẽ thấy trang bạn truy cập trên trang web của bạn. 

Công cụ chặn Spam – Akismet

Công cụ chặn Spam – Akismet

Một website còn phải đối mặt với nạn spam, nhiều người sử dụng các công cụ tự động để spam, bình luận vào website của bạn, Akismet là một công cụ chống spam tốt nhất hiện nay.

Khi gõ tìm kiếm thì bạn thật không ngờ đấy, công cụ này có hơn 24 triệu lượt tải như vậy bạn đã biết được tầm quan trọng của nó là thế nào rồi đấy phải không? Đây là một trong những plugin bắt buộc và cài đặt sử dụng đối với mọi website do vậy sau khi cài đặt WP bạn sẽ kích hoạt lên và sử dụng thôi.

Điểm đặc biệt của phần mềm này là trong tay có dữ liệu của mạng lưới người dùng do vậy bạn có đủ thông tin về những chiến thuật spam mới nhất của những người hay đi spam website. Nguyên tắc hoạt động của công cụ này là truy cập vào website và để lại comment, phần mềm này có thông báo đâu là những comment spam và để bạn ẩn chúng đi.

Plugin tạo contact cho website – Contact Form 7

Plugin tạo contact cho website – Contact Form 7

Lại một plugin nữa mà mọi website WordPress phải có đó là Contact Form 7. Đây là một trong những kênh kết nối giữa bạn và độc giả giúp bạn có thể tư vấn cho họ hay liên hệ trực tiếp với độc giả của bạn. Có nhiều plugin giúp bạn có thể tạo form tiêu biểu là Plugin Contact Form 7. 

Điều đơn giản đây là plugin dễ sử dụng, giao diện đơn giản và đặc biệt chỉ trong thời gian ngắn bạn có thể tạo được một form đăng ký mà hoàn toàn không cần biết gì về code. 

Plugin tập hợp các công cụ hữu ích cho WordPress – JetPack

Plugin tập hợp các công cụ hữu ích cho WordPress – JetPack

Jetpack là một trong những giải pháp cho lập trình viên và được phát triển bới WP. Đây là plugin được sử dụng và phát triển với nhiều chức năng bạn có thể không sử dụng ngay trong 1 lúc. Công cụ này gồm các modules có thể kích hoạt được và cài như một tính năng mới của WordPress. 

Tính năng này hoàn toàn miễn phí và bản trả phí của công cụ này còn có khả năng backup được dữ liệu và bảo mật. Bên cạnh đó còn có những tính năng khác hữu ích hơn như: Quản lý nhiều website đến từ cùng 1 dịch vụ WP, thống kê lượng truy cập vào website mỗi ngày, CSS với Custom CSS. 

Đăng nhập quyền quản trị của website WP, xác thực với Google Webmaster tool và soạn nội dung bằng ngôn ngữ Markdown. Giúp tiết kiệm băng thông và cải thiện tốc độ khác nhau,…

Công cụ bổ sung shortcode cho website – ShortCode Ultimate

Công cụ bổ sung shortcode cho website – ShortCode Ultimate

Khi nói về shortcode, đây là plugin phổ biến giúp bạn bổ sung shortcode vào website hay hiểu đơn giản đây là một trong những plugin giúp website của bạn trở nên đẹp hơn. Với kho shortcode phong phú có nhiều tính năng hay trên đây như bảng giá, post slider, button, progress bar,.. Ngoài ra website nếu muốn thân thiện hơn với người dùng sẽ giúp bạn có thể tạo thêm nhiều hiệu ứng khác nhau. 

Tính năng chính của plugin này:

  • Cung cấp kho shortcode đa dạng, phong phú
  • Đa ngôn ngữ và thiết kế hiện đại, biên tập và tùy chỉnh Widget và hoạt động trên nhiều theme khác nhau của WP

Plugin tăng tốc độ tải trang – W3 Total Cache

Plugin tăng tốc độ tải trang – W3 Total Cache

Là một công cụ hỗ trợ tăng tốc ( tạo bộ nhớ đệm) một cách chuyên nghiệp và hoàn toàn miễn phí. 

Với cách sử dụng và cài đặt tuy hơi khó nhưng nó vẫn được sử dụng nhiều và vì W3 Total Cache có thể hỗ trợ kỹ thuật tạo một cache khác gồm cả Page Cache (bộ nhớ đệm cho website ngoài front – end, Database Cache ( đây là một bộ nhớ đệm dùng cho dữ liệu nhận database), Object Cache ( là bộ nhớ đệm với đối tượng dữ liệu ngoài website như widget, menu, query,…)

W3 Total Cache là một cách giúp trải nghiệm người dùng sử dụng trên website của bạn giúp tăng hiệu suất website làm ngắn lại thời gian tải trang của người truy cập thông qua những tính năng tích hợp như phân phối nội dung ( CDN).

Với Plugin này, website của bạn sẽ chạy mượt hơn nhiều kể cả khi bạn sử dụng phiên bản di động hay website sử dụng phương thức bảo mật SSL. Trong Plugin này sẽ có đầy đủ về cấu hình do vậy bạn sẽ cảm thấy website của bạn nhanh hơn và có thể test bằng google Pagespeed sẽ thấy ngay được hiệu quả khi sử dụng Plugin này đấy.

Google ngày càng ưu tiên xếp hạng với những website có trải nghiệm người dùng tốt nhất do vậy yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến trải nghiệm khách hàng là tốc độ tải trang. Nếu một trang web có tốc độ load chậm thì bạn đừng ngạc nhiên tại sao bạn lại không được xếp hạng cao trên google nhé. 

Plugin rút gọn link – Pretty Link Lite

Plugin rút gọn link – Pretty Link Lite

Đây là plugin dành cho những website nào làm về affiliate marketing. Đây là một trong những việc phân tích và theo dõi các click vào link của bạn, plugin này cũng góp một phần nhỏ trong kế hoạch quảng cáo các sản phẩm của bạn đấy. 

Đây là một phiên bản plugin trả phí tuy nhiên với phiên bản miễn phí nhưng vẫn có thể lựa chọn tốt cho newbie nếu cần một chức năng rút gọn đơn giản hiệu quả. Khi sử dụng plugin này sẽ không bị giới hạn tiền tố hay hậu tố của domain mà bạn có thể tùy biến một đường dẫn theo cách bạn thích để phân biệt với những link affiliate khác. 

Với những phiên bản plugin miễn phí có các chức năng như rút gọn link, thống kê link và bạn sẽ khám phá nhiều những chức năng hay hơn đặc biệt là những chức năng tự động thêm link affiliate vào từ khóa đấy nhé. 

Công cụ cài đặt Analytics cho website – Google Analytics for WordPress by MonsterInsights

Google analytics là một trong những công cụ không thể thiếu nếu bạn đang sở hữu một website. Đây là công cụ giúp thống kê truy cập miễn phí từ google và là công cụ được sử dụng nhiều nhất hiện nay. 

Google analytics thống kê lượng truy cập hàng ngày miễn phí và đo trực tiếp. Bạn đã bao giờ hỏi tại sao nó không được tích hợp sẵn vào công cụ WordPress không? Nó giúp bạn có thể chèn mã theo dõi tự động lại vừa giúp bạn thuận tiện trong việc thống kê và báo cáo kết quả truy cập hàng ngày đấy. 

Với google monster insight, đây là một plugin giúp bạn cài đặt google analytics vào website của WP và đây cũng là cách đơn giản nhất giúp bạn cài đặt công cụ này vào website của bạn. Bên cạnh đó bạn có thể xem thống kê và báo cáo hàng ngày chỉ cần google analytics được cài trên website của bạn và bạn có quyền admin. 

Plugin hỗ trợ like & share social – Easy Social Share Buttons for WordPress

Là một plugin giúp hỗ trợ chèn các nút chia sẻ bài viết lên trên mạng xã hội đẹp nhất với nhiều cách thức khác nhau nhằm hỗ trợ hiển thị số lượt chia sẻ và tần suất chia sẻ bài viết lên trên các trang mạng xã hội. Đây là công cụ cung cấp nhiều tính năng và hiệu ứng đẹp mắt tuy nhiên lại không làm ảnh hưởng đến tốc độ tải trang web và không tốn nhiều tài nguyên để sử dụng chúng. 

Hiện nay nó được tích hợp thêm các tính năng giúp đồng bộ bộ nhớ đệm cho những dữ liệu chia sẻ và có hỗ trợ để nén CSS và Javascript có trong các plugin. Với những nút chia sẻ được hiển thị theo nhiều cách trên ứng dụng di động và cả trên trình duyệt giúp cho nó trở nên thân thiện với thiết bị di động thay vì hiển thị một kiểu gây khó chịu cho người xem. 

Công cụ này kết nối với dịch vụ của một bên thứ 3 do vậy ngoài tính năng giúp thống kê lượt chia sẻ của bài viết trên website thì nó cũng không làm ảnh hưởng nhiều đến tài nguyên của máy chủ. Tính năng này còn giúp bạn có thể biết được hiện nay mạng xã hội nào nhận được nhiều lượt quan tâm từ phía người sử dụng theo tháng, theo ngày,..

Plugin hỗ trợ soạn thảo văn bản trên WordPress – Advanced TinyMCE

Đây là một plugin giúp bạn thêm, xóa hay sắp xếp các nút có thể hiển thị trên thanh công cụ biên tập visual. Cấu hình của nó có thể lên đến 4 hàng nút gồm các cỡ chữ, font chữ, văn bản và màu nền, bảng biểu. Đây cũng giúp bạn kích thích hoạt trình biên tập và xem ảnh chụp màn hình. 

Công cụ này có hỗ trợ bạn cài trực quan giao diện cho bạn thanh công cụ giúp tùy chỉnh và cho phép kéo thả các nút vào thanh công cụ để sắp xếp chúng một cách tùy ý. Hiện nay công cụ đã hỗ trợ phiên bản WP 5.0 mới nhất và trình soạn thảo Gutenberg.

Như vậy mình hi vọng thông qua bài viết này, bạn biết thêm được những Plugin cần thiết cho WordPress để có thể tối ưu website của bạn một cách hiệu quả nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc xin bạn để lại thông tin để đội ngũ hỗ trợ viên của mình có thể hỗ trợ bạn. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *