Quay màn hình laptop vô cùng đơn giản với ActivePresenter 

ActivePresenter là ứng dụng tích hợp mọi tính năng thiết yếu thiết để quay video màn hình laptop hoặc PC nhưng cách sử dụng lại cực đơn giản và phù hợp với hầu hết những dòng máy.

Bạn luôn đau đầu để tìm kiếm một ứng dụng quay màn hình video, chụp ảnh màn hình laptop nhưng lại không biết ứng dụng nào dễ sử dụng, dung lượng nhẹ và đặc biệt là miễn phí. Vậy bạn đã tìm đúng nơi giải đáp cho bạn các vấn đề ấy. Active Presenter sẽ giải quyết mọi vấn đề của bạn và còn giúp cho bạn các tính năng mới lạ như chuyển đổi giọng nói từ văn bản. Hãy kéo xuống và tìm hiểu các điều thú vị tiếp theo đây.

Ứng dụng ActivePresenter là gì?

Active Presenter là ứng dụng quay trên màn hình laptop hay PC vô cùng đơn giản hỗ trợ cho bạn trong việc ghi hình mọi thao tác bạn đang dùng trên màn hình để phục vụ cho các công việc như giảng dạy, hướng dẫn hoặc làm bài thuyết trình. Đây là một công cụ hỗ trợ phù hợp với mọi đối tương giáo viên, sinh viên, học sinh hay cả doanh nghiệp.

Ngoài ra, ActivePresenter còn có vô vàn chức năng hỗ trợ sau khi quay video trên màn hình như edit video, cắt ghép những video với nhau,… nhưng sử dụng đơn giản và tốn quá nhiều dung lượng của máy bạn.

Những tính năng của ActivePresenter

Active Presenter là phần mềm quay màn hình có vô vàn tính năng tuyệt vời để hỗ trợ người dùng trong thực hiện bài giảng, thuyết trình. Mọi chức năng đã được thu gọn ở Active Presenter và để biết các tính năng đó như thế nào hãy xem tiếp phần sau đây:

Hỗ trợ ghi hình, chụp ảnh màn hình

ActivePresenter là phần mềm hỗ trợ quay phim hay chụp hình máy tính rất linh hoạt. Đây là một công cụ chuyên nghiệp và hữu ích cho mọi người dùng trong việc tạo những video học tập, hướng dẫn sử dụng phần mềm hay tạo những bài giảng trực tuyến. Những video được tạo ra được nhúng vào Slide để biên tập hay xuất sang định dạng phổ biến như MP4, MPEG, FLV,…

Trong quá trình quay, sẽ có các khoảnh khắc bạn hài lòng và muốn lưu lại, bạn có thể sử dụng chức năng chụp ảnh màn hình để lưu lại.

ActivePresenter 1 

Công cụ biên tập video chuyên nghiệp

Với ActivePresenter, bạn có vô vàn chức năng để “phù phép” video của người dùng như cắt, xóa, crop, kết hợp, chia tách video, thay đổi âm thanh, chèn khung ảnh hay đoạn nhạc từ bên ngoài với vô vàn định dạng được hỗ trợ. Với những video cần nhiều chú thích và văn bản đi kèm, bạn cũng được tạo những hiệu ứng bóng chữ, đa màu sắc, kích thước và phông chữ cho phù hợp với mục đích sử dụng. Những chức năng này đủ cho bạn thỏa sức sáng tạo video để phục vụ cho từng mục đích công việc của bạn.

ActivePresenter 2.

Tự động chuyển văn bản thành giọng nói

Đây là một chất năng khá độc đáo của phần mềm. Với tính năng này, toàn bộ những văn bản dưới định dạng MS Word hay PDF có thể được chuyển sang định dạng âm thanh, hỗ trợ những Video có bình luận bằng ngoại ngữ hay giúp ghi nhớ những nội dung văn bản một cách thuận tiện hơn.

Những hiệu ứng chuyển đổi linh hoạt.

Sau khi tạo những Video, ActivePresenter cho phép bạn áp dụng những hiệu ứng trình diễn Slide như Fade, Fly, Wipe hay Peak để tạo sự sống động cho những Video hướng dẫn học tập, đào tạo…

Trợ giúp nhiều đối tượng

Ứng dụng này được nhiều người dùng sử dụng bởi các hiệu quả to lớn mà nó đem đế. Những tài liệu được tạo ra bởi ứng dụng này bám sát thực tế, giúp đỡ cho sinh viên, nhà giáo dục hay doanh nghiệp. Nó cũng có thể xuất đầu ra theo dạng chuẩn SCORM (Sharable Content Object Reference Model –  là một tập hợp những tiêu chuẩn và những mô tả cho một chương trình học trực tuyến dựa trên Web) để tải lên những hệ thống quản lý học tập.

Ưu điểm của ActivePresenter

 • Phần mềm thân thiện với mọi người dùng bởi giao diện tương đồng với Microsoft power point.
 • Dung lượng nhẹ và cài đặt nhanh chóng trên máy tính không yêu cầu cấu hình quá cao và vận hành rất mượt.
 • Cho phép ghi hình màn hình hay âm thanh với độ phân giải cao.
 • Không giới hạn thời gian ghi hình video. Có thể quay bao nhiêu tùy theo mục đích.
 • Không có chứa quảng cáo cũng như phần mềm miễn phí khác.
 • Không bị đánh dấu bản quyền (water mark) trên video được xuất.
 • Đa dạng chế độ quay cho người dùng chọn lựa, kể cả quay thao tác chuột, quay vận hành ứng dụng.
 • Dễ dàng chỉnh sửa video để tạo screencast và xuất ra đa dạng định dạng video phổ biến như webm, MKV, MP4, AVI, FLV…
 • Có tín năng quay webcam

Nhược điểm của ActivePresenter

 • Không được tích hợp  chức năng chia sẻ trực tuyến
 • Có quá nhiều chức năng nên bạn sẽ bối rối khi mới sử dụng

Kết luận

Đây là một trong những phần mềm quay màn hình tốt nhất và hoàn toàn miễn phí mà CTRLVN MEDIA đã trải nghiệm và muốn chia sẻ với các bạn, còn rất nhiều thông tin hay mà chúng tôi sẽ chia sẽ trong thời gian tới. Hãy dõi theo CTRLVN MEDIA để cập nhật những kiến thức hữu ích cho bạn.

>> Xem thêm: SEOQuake công cụ kiểm tra website chuẩn SEO, Cách xóa bộ nhớ đệm, cookie

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *