Lưu ý khi mua máy lạnh online không thể bỏ qua

Hiện nay người tiêu dùng có xu hướng mua hàng online ngày ngày tăng cao. Chính vì thế, các cửa hàng và doanh nghiệp cũng đã phát triển thêm kênh bán hàng trực tuyến nhằm cung cấp các sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng thuận tiện nhất. Tuy nhiên, việc mua hàng qua internet cũng sẽ gặp một số rủi ro nhất định. Đối với ngành hàng điện máy, đặc biệt là máy lạnh là một trong những mặt hàng có giá trị cao và có khả năng gặp các vấn đề về kỹ thuật nhiều nhất. Do đó, khi mua máy lạnh online bạn cần lưu ý một số vấn đề được Ctrl cung cấp qua bài viết sau.

Ưu điểm và nhược điểm khi mua máy lạnh online

Bất kì một mô hình mua bán sản phẩm nào cũng sẽ có mặt lợi và hại. Do đó, hình thức mua máy lạnh online cũng không ngoại lệ. Tùy thuộc vào mức độ cần thiết và phù hợp với nhu cầu cá nhân mà mọi người sẽ đưa ra lựa chọn các hình thức khác nhau. Sau đây là một số ưu điểm và nhược điểm mà hình thức mua hàng này mang lại.

Ưu điểm

 

So sánh giá cả: hiện nay các nhà cung cấp đều sở hữu cho mình các trang website để bán hàng. Bạn có thể so sánh giá cả một cách nhanh chóng thông qua trang web của các nhà cung cấp. Từ đó, bạn tiết kiệm được thời gian đến từng cửa hàng tham khảo.

Mua hàng ở bất kỳ nơi nào: đây là ưu điểm vượt trội mà hình thức mua máy lạnh online mang đến cho người dùng. Không phân biệt không gian và thời gian. Chỉ cần bạn có điện thoại thông minh và truy cập internet là bạn đã có thể đặt hàng ở mọi nơi mà bạn muốn.

Nhược điểm 

Khó lựa chọn đơn vị uy tin. bởi vì hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm máy lạnh nhưng không phải nhà cung cấp nào cũng đảm bảo chất lượng và uy tín. Do đó, bạn cần phải lựa chọn thật kỹ trước khi quyết định mua máy lạnh.

Máy lạnh không đúng với mô tả: đây là tình trạng khá phổ biến thường hay gặp phải khi mua hàng online. Các hình ảnh và thông tin mà nhà cung cấp đưa ra không giống với sản phẩm thực tế.

Một số loại máy lạnh phổ biến hiện nay

Một số loại máy lạnh phổ biến hiện nay

Máy lạnh đã trở thành một sản phẩm cần thiết và phổ thông đối với mỗi người dùng. Chính vì thế, các nhà cung cấp đã xuất hiện ngày càng nhiều với các dòng sản phẩm khác nhau. Dưới đây là một số loại máy lạnh thông dụng.

  • Máy lạnh treo tường
  • Máy lạnh âm trần
  • Máy lạnh áp trần
  • Máy lạnh tủ đứng

Những lưu ý khi mua máy lạnh online

Mua máy lạnh online là hình thức mua hàng thuận tiện và nhanh chóng. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng mua được sản phẩm có chất lượng tốt. Để giúp bạn có thể kiểm tra và đưa ra quyết định chính xác trước khi mua hàng thì chúng tôi cung cấp một số điểm cần lưu ý sau.

Tra cứu website bán máy lạnh

Hiện nay công nghệ phát triển, đặc biệt là mạng internet. Do đó, các doanh nghiệp xây dựng cho mình một trang website ban hàng đã dần trở nên phổ biến. Vậy, trước khi đưa ra quyết định mua các loại hàng hóa nói chung và máy lạnh online nói riêng thì ban cần phải tìm hiểu website cẩn thận. Dưới đây là một số tiêu ý quan trọng bạn cần dàn lọc và nhân định.

  • Khi mua máy lạnh qua website bạn cần tìm hiểu xem trang web của thương hiệu nào, thông tin về thương hiệu và cách thức liên hệ.
  • Mua máy lạnh thông qua sàn thương mại điện tử bạn cần quan tâm một số thông tin sau: tài liệu giới thiệu về nhãn hàng, số điện thoại, địa chỉ và các chính sách và điều khoản về bảo hành về sau.
  • Máy lạnh được bán qua các trang mạng xã hội thì bạn cần quan tâm đến các link liên kết sản phẩm. Các đường dẫn này phải có địa chỉ sản phẩm rõ ràng.

Tìm hiểu kỹ thông tin máy lạnh

Tìm hiểu kỹ thông tin máy lạnh

Để thực hiện công việc tìm hiểu sản phẩm thì bạn có thể lên website để xem thông tin. Trong trường hợp website không có quá nhiều thông tin thì bạn hãy gọi điện thoại trực tiếp đến nhân viên bán hàng và đề nghị họ cung cấp thêm thông tin về sản phẩm. Vì hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm thuộc những thương hiệu khác nhau nên bạn cần tìm hiểu rõ ràng các chi tiết. Ban chỉ mua khi ban thật sự hiểu rõ về sản phẩm và phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân.

Bên cạnh đó, bạn cần phải tìm hiểu đến các chi phí phát sinh khi mua sản phẩm. Bởi hiện nay có nhiều cửa hàng quảng cáo máy lạnh giá rẻ nhưng họ lại tăng giá vận chuyển lên rất cao. Do đó, thông tin này bạn cần phải hỏi rõ ràng để tránh những phát sinh về sau.

Tìm hiểu kỹ hình thức thanh toán

Đối với mỗi cửa hàng sẽ có các cách thanh toán khác nhau. Tuy nhiên, hiện nay các nhà cung cấp thường sử dụng hai hình thức phổ biến sau đây.

Thanh toán sau khi nhân hàng

Ưu điểm chính của hình thức này là bạn có thể kiểm tra sản phẩm trước khi trả tiền. Tuy nhiên, khi áp dụng hình thức thanh toán này thì đa số các nhà cung cấp thường yêu cầu bạn phải cọc trước cho đơn hàng.

Thanh toán trước khi nhận hàng

Hình thức này được thanh toán thông qua cổng internet banking. Với ưu điểm chính của phương pháp này là sự thuận tiện và dễ dàng kiểm tra đối soát. Ngược lại bạn sẽ phải chịu một số rủi ro có thể xảy ra như: giao nhầm hàng, máy lạnh kém chất lượng…

Quan tâm các thông tin về chế độ bảo hành, đổi trả, giá thành

Quan tâm các thông tin về chế độ bảo hành, đổi trả, giá thành

Thêm môt tiêu chí quan trọng bạn cần phải tìm hiểu qua khi mua máy lạnh online là chính sách bảo hành, đổi trả và giá thành. Việc so sánh giá thành bạn có thể thực hiện bằng cách so sánh giá thành thông qua website của các cửa hàng bán máy lạnh khác nhau.

Ngoài ra, chính sách bảo hành và đổi trả là điều rất quan trọng khi mua các loại sản phẩm điện máy đặc biệt là tủ lạnh. Bởi trong quá trình sử dụng đôi khi bạn sẽ gặp các vấn đề về kỹ thuật nên việc bảo hành là điều rất cần thiết và yếu tố này cũng giúp cho bạn an tâm hơn về chất lượng máy lạnh.

Cửa hàng có chính sách bảo hành đổi trả càng rõ ràng thì quyền lợi của bạn được đảm bảo hơn. Bạn nên giữ lại tất cả các tấm phiếu bảo hành để được giải quyết nhanh chóng từ nhà cung cấp trong các trường hợp phát sinh.

Kiểm tra máy lạnh cẩn thận khi nhận hàng

Khi mua máy lạnh online, bạn cần liên hệ đến đơn vị bán hàng để hỏi xem có thể kiểm tra đơn hàng trước khi nhân hay không. Khi nhân sản phẩm, bạn nên kiểm tra kỹ các chi tiết bên ngoài xem máy lạnh còn mới hay đã qua sử dụng. Ban cần đảm bảo rằng đã kiểm tra thật kỹ trước khi nhận hàng để tránh các vấn đề rắc rối về sau.

Cẩn trọng những sản phẩm giá “rẻ bất ngờ”

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều máy lạnh giả, kém chất lượng và được rao bán với giá rẻ bất ngờ. Ban cần phải tỉnh táo để tránh các chiêu trò của những kẻ xấu. Tiền nào thì của nấy nên bạn cần xem xét thật kỹ trước khi đưa ra lựa chọn mua máy lạnh online.

Lựa chọn địa chỉ mua điều hòa online uy tín

Một lưu ý quan trọng hơn, đó là phải tìm được website mua máy lạnh uy tín, nên ưu tiên mua tại các trang thương mại điện tử lớn như: Tiki, Shopee, Lazada,… Đối với việc mua máy lạnh cũ, bạn không nên chọn hình thức mua trực tuyến, mà hãy đến trực tiếp cơ sở điện lạnh để xem và kiểm định chất lượng sản phẩm.

Kết luận

Thông qua những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở bài viết trên. Có lẽ bạn cũng đã có thêm một vài dữ liệu và các tiêu chí quan trọng cần lưu ý trong việc mua máy lạnh online. Cuối cùng chúng tôi xin chúc bạn có được những trải nghiệm và sự lựa chọn được các sản phẩm máy lạnh tuyệt vời và phù hợp với bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *