Cập nhật mới của Google cho công cụ test Mobile Friendly

Với mục tiêu giúp những quản trị viên website có thể dễ dàng trong việc tối ưu website trở nên thân thiện hơn với test Mobile Friendly , nhất là thời gian gần đây, thiết bị di động ngày một được nhiều người dùng phục vụ cho nhu cầu công việc, cũng như cá nhân. Google tiếp tục tung ra bản cập nhất cho công cụ test mobile friendly kiểm thân thiện độ với điện thoại giúp những quản trị viên dễ dàng khắc phục và cải tiến website. Và đặc biệt là 1 bước tiến mới, 1 xu thế mới dành cho các công ty thiết kế website để đáp ứng nhiều hơn những nhu cầu của khách hàng làm web.

Những cập nhật mới nhất của công cụ test Mobile Friendly

Kể từ khi được phát triển và có tiếng nói trong thế giới SEO, thì tiêu chí xếp hạng yếu tố thân thiện với các thiết bị di động (mobile friendly) đã và đang chiếm một vị trí vô cùng quan trong ở thuật toán xếp hạng trên công cụ tìm kiếm của google.

Với mục tiêu giúp những quản trị viên website có thể đơn giản hóa trong việc tối ưu website trở nên thân thiện hơn với thiết bị di động, nhất là trong thời gian gần đây, thiết bị di động ngày một được nhiều người dùng phục vụ cho nhu cầu công việc, cũng như cá nhân. Google tiếp túc công bố bản cập nhất cho công cụ kiểm thân thiện với điện thoại giúp những quản trị viên đơn giản  khắc phục và cải tiến website.

Đây là hình chụp cho giao diện mới của ứng dụng check mobile friendly này:

Và đây là hình chụp cho phiên bản giao diện trước đó:

test Mobile Friendly 1

Vậy thì tại sao Google lại đưa ra bản cập nhật này, và bản cập nhật lần này có gì mới hoặc chỉ đơn thuần là cập nhật giao diện?

Bản cập nhật mới của Google được đưa ra có gì cải tiến ?

Theo Yaniv Loewenstein đại diện Google Search Console Team đã đại diện cho Google có giải đáp cho câu hỏi này:

“Việc cập nhật cho công cụ này cung cấp cho chúng ta một môi trường để tiếp tục hoàn thiện những chức năng của nó, và theo thời gian, chúng tôi mong chờ nó để thay thế cho đợt thử nghiệm Mobile Friendly Testing Tools trước đây (trở thành phiên bản chính thức). Ngoài ra, tất nhiên ứng dụng này cũng hoạt động tốt trên toàn bộ thiết bị di động của bạn, nếu bạn muốn kiểm tra kỹ càng hơn lại một thứ gì đó!”

Tóm lại, ta có thể thấy là bản cập nhật lần này trở nên thân thiện hơn đối với thiết bị di động so với bản trước. Và nó sẽ mang ứng dụng mạnh mẽ cho những quản trị viên website đơn giản kiểm tra đội thân thiện của website trên mobile”

Ngoài ra, trong phiên bản này này, ích lợi lớn nhất của nó là cung cấp một vài chức năng mới và hữu ích, giúp phân tích rõ hơn về độ thân thiện trên thiết bị di động của website như: cảnh báo những tài nguyên chặn bot mobile, phân tích chi tiết hơn về những trải nghiệm trên trang,…

Công cụ này cũng đưa một vài hướng dẫn giúp bạn cải thiện các số điểm về độ thân thiện website trên các thiết bị di động và tốc độ load website. Chỉ mất chưa tới 5 phút để kiểm tra, bạn hãy thử ngay để giúp website của mình cải thiện tối ưu thân thiện với những thiết bị di động.

Chúc bạn thành công!

>> Xem thêm: Quay màn hình với ActivePresenter, Công cụ SEOquake kiểm tra website chuẩn SEO

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *