Chứng chỉ SSL miễn phí có tốt cho website không?

Chứng chỉ bảo mật SSL hiện nay có cả bản thu phí lẫn mất phí. Nhiều người đã e ngại vì tốn kém chi phí nên đã sử dụng SSL miễn phí. Vậy chứng chỉ SSL miễn phí có tốt cho website không? Hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc thông qua bài viết này.

SSL miễn phí là gì?

SSL miễn phí là gì?

Chứng chỉ SSL (Secure Sockets Layer) – Là chứng chỉ bảo mật được áp dụng cho website trên toàn thế giới được sử dụng phổ biến bởi các công ty thiết kế web chuyên nghiệp và cá nhân. Khi sử dụng chứng chỉ này thì cả chủ website và khách khi truy cập trang web của bạn đều sẽ được đảm bảo an toàn.

Hiện nay SSL chia ra làm các loại cơ bản sau:

  • DV SSL – Domain Validation: Đây là chứng chỉ dùng để chứng thực tên miền website đã được mã hóa để tránh sự tấn công khỏi tin tặc.
  • OV SSL – Organixation Validation: Chứng chỉ SSL này giúp chứng thực các tổ chức được đánh giá có mức độ uy tín cao; Có độ tin cậy cao.
  • EV SSL – Extended Validation: Đây là chứng chỉ SSL mở rộng để giúp tăng độ tin cậy ở mức cao nhất cho website.
  • Wildcard SSL: Chứng này dành riêng cho các website có nhiều subdomain khác nhau.
  • UC/SAN SSL: Đây là loại chứng chỉ SSL bảo mật website cao cấp.

Với chứng chỉ SSL miễn phí sẽ chỉ cung cấp cho web của bạn một số chứng chỉ cơ bản. Và điều đó là chưa đủ để có thể bảo mật website của bạn được an toàn. Cho nên, muốn website uy tín và chuyên nghiệp, bảo mật cao thì sẽ cần đến SSL có phí.

SSL hoạt động như thế nào?

SSL hoạt động như thế nào?

SSL sẽ được cung cấp bởi một cơ quan có uy tín cao. Mỗi SSL được cung cấp thì chỉ được dùng cho 1 website duy nhất. Đối với những SSL có phí thì bạn sẽ cần tìm SSL mới sau 99 ngày. Điều đó là cách giúp tối ưu hóa để mã hóa thông tin và tăng độ bảo mật cho website của bạn được an toàn hơn.

Hiện nay thì hacker ngày càng nhiều, nguy cơ bị hacker xâm nhập vào trang web cũng vì thế mà trở nên bớt an toàn hơn. Nguy cơ can thiệp vào các dòng thông tin truyền đi của bạn sẽ cao hơn. Chứng chỉ SSL khi này sẽ giúp bảo vệ các thông tin, dữ liệu cho trang web của bạn. Giúp đảm bảo cả khách hàng và website đêu có thể an toan khi truy cập. Khi website bạn sử dụng chứng chỉ SSL thì uy tín của web sẽ tăng cao hơn. Khách hàng cũng sẽ an tâm hơn khi truy cập vào những website này.

Nếu trang web bạn có SSL, khhi bạn sử dụng các dịch vụ đám mây, mạng LAN, … Thì web sẽ được bảo mật an toàn hơn, hoạt động ổn định hơn. Bên cạnh đó, SSL giúp cho SEO khi tạo sự tín nhiệm của Google.

Có nên sử dụng chứng chỉ số SSL miễn phí không?

Có nên sử dụng chứng chỉ số SSL miễn phí không?

Nếu sử dụng SSL miễn phí sẽ ảnh hưởng đến SEO. Google sẽ không đánh giá cao trang web của bạn; Không thể xác định được những danh tính của tổ chức, cơ quan. SSL miễn phí cũng không thể đảm bảo được trang web trước nguy cơ có hacker xâm nhập. Những vấn đề liên quan đến an ninh bảo mật thì sẽ phải mất phí. Khi muốn sử dụng SSL miễn phí thì bạn hãy tìm hiểu các vấn đề sau:

Tiềm ẩn lỗ hổng bảo mật

Nếu bạn gán những mã SSL không an toàn lên trang web, nó sẽ tiềm ẩn nhiều lỗ hổng an ninh lớn. SSL Certificate miễn phí nên không một đơn vị có thẩm quyền nào sẽ giúp bạn chịu trách nhiệm pháp lí. Thậm chí khách hàng khi truy cập vào website của bạn cũng có thể bị tấn công bởi những thông tin mà họ đã lưu lại trên trang web của bạn. Vì SLL không có hợp đồng tư pháp. Cho nên, bạn không thể dùng SSL miễn phí, bạn nên sử dụng SSL mất phí. Điều này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho trang web của bạn.

Chi phí đăng kí SSL không quá lớn

Nếu bạn sử dụng SSL có phí thì bạn sẽ chi trả khoảng 500.000 VND/ năm. Đây là mức phí hợp lí để giúp bạn đảm bảo tính bảo mật cho trang web của mình. Nếu đăng ký SSL miễn phí cho web, bạn có thể bị mất thông tin khách hàng, các dữ liệu của trang web. Bên cạnh đó, bạn cũng phải đối mặt với nhiều khoản chi phí khác. Bảo mật SSL mất phí đem đến cho bạn nhiều tiện ích hơn nhiều mà chi phí không quá lớn. Những website sử dụng SSL chuyên nghiệp sẽ nhận được sự tín nhiệm cao hơn từ khách hàng. Giúp doanh số bán hàng, khả năng truy cập của khách hàng cũng tiềm năng hơn.

SSL có khí giúp giảm bớt các rủi ro không đáng có

Khi website của bạn sử dụng SSL có phí, sẽ giúp tránh những rủi ro không đáng có. Khi đã thiết kế một website, chắc chắn mong muốn nó luôn vận hành tốt. Do đó, SSL có phí sẽ giúp bạn an tâm về hoạt động của trang web. Google cũng sẽ đánh giá cao trang web hơn. Từ đó giúp tăng thứ hạng của trang web trên trình duyệt. Nhưng hiện nay có nhiều bản SSL có phí. Bạn nên tìm hiểu kĩ để mua các gói bảo mật SSL phù hợp.

Khác nhau giữa SSL miễn phí và SSL trả phí như thế nào?

SSL miễn phí và SSL trả phí khác nhau như thế nào?

Chi phí

Ngay từ tên gọi của hai loại SSL này bạn cũng có thể đoán ra được. Khi tạo SSL miễn phí thì bạn sẽ không cần mất một khoản chi tiêu nào cho chúng. Còn đối với SSL mất phí, bạn cần trả một khoản tiền theo thỏa thuận để có thể duy trì hoạt động cho trang web của mình. Nhưng khoản chi phí này không quá lớn trên một năm. Do đó, nếu bạn muốn sở hữu một trang web chuyên nghiệp và an toàn thì nên sử dụng SSL có phí. Bạn có thể liên hệ các nhà cung cấp uy tín để mua chứng chỉ SSL cho website của mình.

Tính an toàn

Những doanh nghiệp, công ty lớn,… Thì chắc chắn cần độ an toàn, bảo mật cao cho trang web của mình. Do đó, chứng chỉ bảo mật website miễn phí không thể đảm bảo được điều đó. Các doanh nghiệp, công ty dễ bị tấn công bởi những hacker. Chứng chỉ SSL miễn phí chỉ cung cấp giấy chứng nhận giúp chứng minh bạn là người sở hữu tên miền. Nó sẽ không bao gồm các vấn đề như bảo hành hay lạm dụng, gia hạn dịch vụ.

SSL trả phí sẽ giúp cung cấp chứng chỉ cho các tên miền đã xác thực. Nó bao gồm các vấn đề như bảo hành, đảm bảo cho các vấn đề liên quan đến bảo mật. Nó cũng giúp bạn xác thực các thông tin như email,  file, DNS,… Chính vì thế việc bạn sử dụng chứng chỉ SSL trên các hệ thống như email, firewall dễ dàng hơn. Nó còn giúp cung cấp mức độ xác thực Extend Validation. Cho phép tên công ty được hiển thị trong thanh địa chỉ của trình duyệt.

Cách thức sử dụng

Chứng chỉ số SSL miễn phí thông thường sẽ được tự động cung cấp. Người điều khiển sẽ cần phải am hiểu về các lệnh trên máy chủ để thực hiện các thao tác cài đặt. Hiện nay gần như các nhà cung cấp hosting đều đã tích hợp sẵn Let’s Encrypt trong các gói hosting. Ở SSL miễn phí thì việc cấp giấy chứng nhận sẽ do CA cung cấp qua email mà bạn đăng kí dịch vụ. Thời gian đợi cấp phát sẽ khoảng 15 ngày làm việc. Sẽ tùy vào mức độ xác thực mà thời gian có thể chênh lệch. Việc cài đặt SSL cho trang eb cũng được nhà cung cấp hỗ trợ miễn phí.

Tính tương thích và tính liên kết

Với chứng chỉ Let’s Encrypt thì mỗi máy chủ khác nhau thì người dùng sẽ phải thao tác các lệnh và cài đặt khác nhau. Ở SSL trả phí thì bạn có thể sử dụng tính năng sao chép chứng chỉ cho các server khác nhau. Còn ở tính liên kết thì mặc dù Let’s Encrypt tương thích gần như hầu hết các trình duyệt phổ biến hiện nay như: Firefox, Chrome, Safari,… Nhưng ở một số trường hợp, SSL trả phí vẫn có lợi thế hơn so với SSL Certificate miễn phí.

SSL miễn phí sẽ không thể chống Đó và tăng tốc độ cho website. Khi đó bạn cần sử dụng đến SSL trả phí để làm điều đó. Không khách hàng nào muốn truy cập một trang web mà mãi không thể tải được. Ở SSL có phí cũng sẽ có thêm tính năng sao lưu website và bảo vệ tính liên tục.

Kết luận

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn trả lời câu hỏi: Sử dụng SSL miễn phí có tốt cho website không? Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn trong việc tìm kiếm, lựa chọn chứng chỉ bảo mật SSL cho website của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *