Thiết kế website chuẩn SEO là gì?

Thiết kế website chuẩn SEO là công cụ hỗ trợ đắc lực. Được ví là “vũ khí” trên chiến trường kinh doanh online. Nó có thể đánh gục mọi đối thủ trên “mặt trận” Google Search. Đưa website lên top nhanh chóng và có nhiều traffic.

Thiết kế website chuẩn SEO là gì?

Thiết kếwebsite chuẩn SEO là trang web được thiết kế với cấu hình và các tính năng cần thiết. Tương thích với bộ máy tìm kiếm của Google. Dễ dàng thu thập thông tin và dữ liệu, đánh giá nội dung chất lượng.

Khác với thiết kế website không chuẩn SEO kém hiệu quả. Không đáp ứng được các tiêu chí mà Google đề xuất. Dẫn đến thất bại trong quá trình cạnh tranh chất lượng của đối thủ. Với Google, nội dung hữu ích vẫn chưa đủ. Mà còn là trải nghiệm thân thiện với người dùng. Dễ dàng giúp cho Google hiểu rõ bạn. Việc hiểu biết về SEO cũng như thiết kế website chuẩn SEO là hai điều kiện cần thiết nhất. Đủ để bạn tồn tại, đủ mạnh để có thể cạnh tranh mạnh mẽ với các đối thủ khác của mình.

thiết kế website chuẩn SEO Google
thiết kế website chuẩn SEO Google

Lợi ích không ngờ khi sở hữu một thiết kế website chuẩn SEO

Web chuẩn SEO giúp tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm

Đây là lợi ích hàng đầu mà thiết kế website chuẩn SEO Google mang lại. Sự chuyên nghiệp sẽ giúp tăng thêm organic traffic từ các công cụ tìm kiếm. Khả năng xếp hạng cao hơn trong top đầu của Google. Website chuẩn SEO chính là kênh truyền thông vừa tiết kiệm, vừa mang đến hiệu quả đặc biệt cao. Đồng thời có thể liên kết chặt chẽ với các trang mạng xã hội khác Giúp trang web của bạn bạn tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Đảm bảo không bỏ lỡ bất kỳ khách hàng tiềm năng nào.

Thiết kế web chuẩn SEO gia tăng thương hiệu

Web SEO ngoài việc tiết kiệm chi phí PPC hay các hình thức online Marketing khác. Mà thông qua việc thiết kế website giới thiệu công ty một cách chuyên nghiệp, khách hàng sẽ có cái nhìn toàn diện hơn về thương hiệu của bạn. Đây chính là gương mặt làm nên thương hiệu. Giúp thương hiệu nhanh chóng ăn sâu  vào tâm trí người dùng. Từ đó làm thúc đẩy doanh số bán hàng tăng lên nhanh chóng.

Tạo sự thân thiện với người dùng

Muốn thu hút được khách hàng, trang web không chỉ đẹp. Mà còn đòi hỏi thân thiện, tiện lợi cho người dùng. Thiết kế website chuẩn SEO chuyên nghiệp tích hợp được các yếu tố như: nội dung có mục đích, khả năng điều hướng thuận tiện. Giúp cho khách hàng tìm kiếm sản phẩm dễ dàng, thân thiện hơn với người dùng. Họ chỉ việc sử dụng website dễ dàng với vài thao tác đơn giản.

Bạn có thể trình bày trên web chuẩn seo của mình toàn bộ thông tin dịch vụ mà mình đang cung cấp khoa học. Khách hàng cũng thuận tiện hơn khi tìm kiếm thông tin theo ý muốn của họ. Ngoài ra, thiết kế web seo còn cho phép họ có thể tương tác với bạn mọi lúc, mọi nơi. Những đánh giá về dịch vụ, khiếu nại, thắc mắc…để nâng cao chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp hơn. Làm hài lòng khách hàng hơn. Khách hàng sẽ luôn có được cảm giác an toàn, tin tưởng và thoải mái khi bước vào website của bạn. Đồng thời với đó là sở hữu tốc độ tải trang nhanh. Khả năng hiển thị tốt trên mọi màn hình thiết bị.

Dễ dàng tiếp cận khách hàng mục tiêu

Tiêu chí thiết kế web chuẩn SEO
Tiêu chí thiết kế web chuẩn SEO

Nghiên cứu cho thấy, mọi khách hàng tìm kiếm thông tin thường vào internet. Khi web chuẩn SEO của bạn được xuất hiện nhiều trên các thanh công cụ tìm kiếm. Tất nhiên, lượng truy cập vào trang web là rất lớn. Đồng nghĩa với đó là sự thúc đẩy tăng doanh số, tiếp cận được hơn với các khách hàng tiềm năng.

Hơn nữa, thông qua chức năng chat trực tuyến, khách hàng sẽ được hỗ trợ nhanh nhất. Một khi khiến họ hài lòng, website của bạn sẽ thu hút được lượng lớn khách hàng. Thương hiệu của bạn cũng theo đó được lan tỏa đi xa hơn.

Phân tích hành vi khách hàng để hiểu hơn về họ

Thiết kế web chuẩn SEO thân thiện với người dùng là chưa đủ. SEO web còn giúp phân tích hành vi của người dùng. Cách họ vào trang web của bạn như thế nào? Dịch vụ gì được quan tâm nhiều nhất? Họ rời đi ra sao? Họ thích nhất những gì…? Từ đó bạn sẽ có sự điều chỉnh website sao cho phù hợp nhất với nhu cầu của khách hàng.

Khách hàng dễ dàng tìm kiếm thông tin

Quảng bá thương hiệu đến với khách hàng rộng rãi là cơ hội để khách hàng dễ dàng tìm kiếm thông tin. Thiết kế website chuẩn SEO sẽ hỗ trợ khách hàng với những tính năng hữu ích của mình. Chỉ cần nhìn vào comment phía dưới trang web chuẩn SEO. Khách hàng sẽ thấy được những thông tin và đánh giá hữu ích nhất. Từ đó quyết định có nên lựa chọn sử dụng dịch vụ của bạn hay không.

Ngoài ra còn giúp khách hàng dễ dàng nắm bắt, so sánh mọi thông tin về giá cả và chất lượng giữa bạn với các đối thủ cạnh tranh khác. Website cho thấy được ưu thế vượt trội hơn, chắc chắn họ sẽ lựa chọn dịch vụ của bạn.

8 tiêu chí để có một website chuẩn SEO chuyên nghiệp

Thiết kế website chuẩn SEO và các tiêu chí cần có
Thiết kế website chuẩn SEO và các tiêu chí cần có

Thiết kế web SEO luôn đòi hỏi khắt khe từ khâu nội dung cho đến khâu tối ưu. 8 tiêu chí không thể thiếu để có một thiết kế website chuẩn SEO chuyên nghiệp phải kể đến:

Tiêu chí về tối ưu URL SEO

Một thiết kế web chuẩn SEO phải đảm bảo tối ưu URL SEO bao gồm:

  • Tự động tạo URL theo tiêu đề của sản phẩm
  • Tùy chỉnh URL theo yêu cầu khi SEO cần
  • Tự động tạo tiêu đề SEO, mô tả SEO của sản phẩm, bài viết
  • Sử dụng rewrite url với các liên kết và phân tách mỗi từ bằng dấu trừ
  • Không sử dụng các loại URL tự động có số bên trong
  • Có 1 file robots.txt chuẩn để điều khiển các con bọ đọc nội dung dễ dàng

Tiêu chí phân cấp nội dung tối ưu

Với một trang web chuẩn SEO, các công cụ tìm kiếm luôn cần một URL riêng cho mỗi phần nội dung. Giúp thu thập dữ liệu và lập chỉ mục nội dung. Từ đó giới thiệu đến người dùng nội dung khác nhau.

Khi soạn thảo nội dung cho website chuẩn SEO, cần lưu ý nội dung phải hướng đến SEO. Mang đến giá trị thực tế và những trải nghiệm mới mẻ cho người dùng. Nội dung phải cung cấp cho người đọc những thông tin chất lượng, chính xác, rõ ràng, dễ hiểu. Đồng thời cũng cần mới mẻ, cuốn hút, nổi bật hơn hắn so với các website khác.

Tiêu chí về HTTPS của thiết kế website chuẩn SEO

Tiêu chí về HTTPS của thiết kế website chuẩn SEO trở thành một trong những tiêu chí trong việc đánh giá SEO. Bởi nếu website của bạn kém bảo mật thì Google khó có thể tin tưởng được. HTTPS dựa trên các công nghệ mã hóa SSL , TLS để bảo mật các kết nối. Là yếu tố giữ cho trang web của bạn được an toàn đối với người truy cập. Mà Google lại rất khuyến khích ưu tiên các website sử dụng tính năng mã hóa HTTPS.

Hiện tại, Google đã tự động chuyển URL từ HTTP đến HTTPS để đảm bảo cho người dùng có được những trải nghiệm trang đích tốt nhất. Đi kèm với đó là tự động chuyển các nhấp vào quảng cáo với kết quả tìm kiếm sử dụng HTTP. Tự động chuyển hướng thành HTTPS khi phát hiện website của bạn ưu tiên HTTPS. Theo thống kê của Google, xu hướng truy cập bằng HTTPS đang trên đà tiến lên. Trở thành xu hướng tất yếu với trên 90%.

Tiêu chí về tiêu đề và thẻ mô tả SEO

tiêu chí thiết kế web chuẩn SEO
tiêu chí thiết kế web chuẩn SEO

Cùng với URL, tiêu đề và thẻ mô tả SEO không thể thiếu trong thiết kế website chuẩn SEO. Google sẽ hiển thị trên Google Search để thể hiện những nội dung mà URL đó thể hiện. Một URL không có mô tả thì Google chắc chắn sẽ không muốn nó được hiển thị.

Google cập nhật các tiêu chí và đề xuất về thẻ mô tả như sau: Tiêu đề SEO khoảng 70 ký tự. Mô tả SEO từ 160 – 200 ký tự tùy vào thời điểm và mức độ hiển thị khác nhau. Những phần hiển thị này có thể được tùy chỉnh. Đảm bảo phù hợp hơn với bộ máy tìm kiếm. Phản ánh dễ hiểu hơn đối với người tìm kiếm.

Tiêu chí thân thiện với thiết bị di động

Thế giới Google đang đón nhận với số lượng người sử dụng truy cập internet bằng di động khoảng trên 90%. Vì vậy, thiết kế web chuẩn SEO phải đảm bảo thân thiện với thiết bị di động. Kể từ cuối năm 2016, Google đã bắt đầu với các phiên bản thử nghiệm. Sử dụng chủ yếu trên phiên bản di động của nội dung website. Để xếp hạng, phân tích cú pháp dữ liệu có cấu trúc, tạo đoạn trích.

Không chỉ chuẩn SEO dành cho Desktop, bạn cần phải thiết kế web SEO dành cho thiết bị di động. Bởi các công cụ tìm kiếm như Google, Bing sẽ được ưu tiên hơn. Các phiên bản di động sẽ mang lại cho người dùng những trải nghiệm tốt hơn. Trong khi mọi công cụ tìm kiếm thường tìm cách để hướng đến người dùng.

Xem thêm: Công cụ test Mobile Friendly

Tiêu chí về thiết lập thẻ Heading

Các yêu tố cần có trong một thiết kế website chuẩn SEO không thể thiếu các thẻ Heading.  Việc thiết lập thẻ H1, H2, H3…tùy chỉnh trên giao diện. Dễ dàng giúp cho Google biết được nội dung chính của bài viết cũng như sản phẩm cần SEO web.

Tốc độ load website

Tốc độ load website có ảnh hưởng phần nào đến khả năng SEO web và tiếp cận người dùng. Bất kể người dùng hay các công cụ tìm kiếm đều không muốn chờ đợi. Các website có tốc độ load nhanh thường rất thân thiện với SEO. Chúng rất có lợi trong việc xếp hạng bởi các thuật toán so với các web tải chậm. Tạo ra tương tác người dùng nhiều hơn.

Theo Freelancer Việt Nam, tốc đọ load của trang web chuẩn SEO sẽ nằm ở mức từ 1 – 3 giây. Load web nhanh giúp người dùng sẽ nhanh chóng tiếp cận với website. Bạn có thể kiểm tra tốc độ load web thông qua Google Speed. Nó sẽ giúp bạn biết được web nhanh hay chậm ở cả phiên bản desktop và mobile.

Tối ưu hình ảnh

Các công cụ tìm kiếm rất ưu thích bài viết nhiều nội dung. Nhưng hình ảnh luôn là tiêu chí không thể thiếu. Nó góp phần làm cho nội dung thú vị và dễ đọc hơn. Việc tối ưu hình ảnh cho web chuẩn SEO bao gồm: định dạng JPG, dung lượng, kích thước, ALT ảnh, hình ảnh liên quan…

Một điều cần nhớ là hãy tối ưu hóa kích thước hình ảnh cho thiết kế website chuẩn SEO. Bạn có thể sử dụng những công cụ như Smush.it. Nó cho phép bạn thay đổi kích thước hình ảnh mà không hề làm giảm chất lượng của chúng. Cũng đừng quên đặt tên và sử dụng ALT text cho hình ảnh nhé.

Xem chi tiết thiết kế website chuẩn SEO tại: https://www.youtube.com/watch?v=JizyRsqIYVI

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *